rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:18 GMT+7

Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?

Sự kiện: Đỗ Hùng Dũng
Cập nhật 21:09 ngày 18/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Theo tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, với việc được ban huấn luyện và đồng đội tin tưởng bầu làm đội trưởng ĐT Việt Nam, trách nhiệm và vai trò của anh sẽ lớn hơn rất nhiều.

Trở lại sau chấn thương, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo và các cầu thủ bầu làm đội trưởng mới của ĐT Việt Nam thay cho trung vệ Quế Ngọc Hải. Trước buổi tập chiều ngày 18/1 của ĐT Việt Nam, Hùng Dũng đã có những chia sẻ về cương vị mới của mình.
 
 
Theo đó, Hùng Dũng cho biết: "Thực ra trong đội tuyển bất cứ ai cũng nhận sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Bản thân tôi hay bất cứ ai có được trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới. Tất nhiên là trước khi gọi lên, HLV Park cũng như BHL đã có những đánh giá, có trao đổi với các bộ phận y tế làm sao để mình có phong độ, có thể trạng tốt nhất để tập luyện thi đấu. Bản thân mình hoàn toàn tự tin, cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển”.
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 1
Hùng Dũng cho biết trách nhiệm của anh sẽ lớn hơn khi đeo băng đội trưởng ở ĐT Việt Nam
 
Cũng trong đợt tập trung này, ngoài việc làm mới ban can sự thì HLV Park Hang Seo đã gọi thêm rất nhiều gương mặt mới lên tuyển. Nói về điều này, Hùng Dũng cho biết: "Việc có nhiều cầu thủ mới thì bản thân những người cũ và BHL đều sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn. Cầu thủ mới cần thời gian hòa nhập. Đó là trách nhiệm của ban cán sự, cũng như cầu thủ có kinh nghiệm, làm sao để họ nhanh chóng hòa nhập và tìm tiếng nói chung trong tất cả các trận đấu”.
 
Hùng Dũng và đồng đội đang gấp rút chuẩn bị cho hai trận đấu với Australia và Trung Quốc. Trong đó, trận đấu với ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết trên sân Mỹ Đình. Đội trưởng của ĐT Việt Nam nhận định đây sẽ là một cái Tết đầy ý nghĩa với anh cũng như các đồng đội. Với việc đón 20.000 khán giả vào sân theo dõi trận đấu sẽ giúp cả đội có thêm động lực để thi đấu.
 
"Chúng tôi được biết sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20.000 giả tới xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết. Tất cả cầu thủ đều rất hy vọng khán giả đến sân, tuân thủ các quy định phòng dịch để cổ vũ cho đội tuyển thi đấu. Đó chính nguồn động lực để tuyển Việt Nam thi đấu tốt. Đương nhiên mình rất nhớ nhà, bởi Tết là thời điểm xum vầy của gia đình. Tuy nhiên, đây là cái Tết đặc biệt và tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội mang tới cái Tết thật đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam” - cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội nói thêm.
 
Ngày 20/1, Hùng Dũng và các đồng đội sẽ có trận đấu tập nội bộ để HLV Park Hang Seo rà soát và đánh giá đội hình.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TẬP NGÀY 18/1 CỦA ĐT VIỆT NAM
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 2
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 3
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 4
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 5
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 6
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 7
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 8
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 9
 
Hình ảnh: Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam? số 10
HN
Ảnh VFF
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan