rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 06:07 GMT+7

Đoạn Trường Vinh Hoa được chính thức khởi chiếu tại rạp

Cập nhật 16:33 ngày 11/11/2020

(Phim) - Sau 8 buổi công chiếu phim miễn phí tại 3 thành phố Hà Nội, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, “Đoạn Trường Vinh Hoa” sẽ tiếp tục hành trình của mình với 2 tuần khởi chiếu tại các cụm rạp BHD STAR. Toàn bộ lợi nhuận thu về từ bộ phim sẽ được dành tặng cho các thành viên đoàn tuồng cổ Phương Ánh và thực hiện một số hoạt động ý nghĩa nhằm gìn giữ môn nghệ thuật này.

Đoạn Trường Vinh Hoa cũng là bộ phim tài liệu đầu tiên của dự án VTV đặc biệt được chính thức phát hành tại rạp, là hành trình theo chân một gánh cải lương tuồng cổ của hai người trẻ Lê Mỹ Cường và Thanh Nguyễn trong hơn 18 tháng.
 
Nhóm dự án chia sẻ: Việc phim ra rạp có rất nhiều ý nghĩa. Đó là cơ hội để bộ phim có thể đến gần hơn với những khán giả quan tâm. Sau những suất chiếu phi lợi nhuận thì lúc này mới chính là lúc chúng tôi có thể thực sự đo được “sức nóng” của bộ phim (nếu có), những tác động mà nó có thể tạo ra, sự cứng cáp của đứa con này thông qua sự đón nhận của mọi người dành cho nó.
 
Hình ảnh: Đoạn Trường Vinh Hoa được chính thức khởi chiếu tại rạp số 1
Bộ phim tài liệu Đoạn trường vinh hoa nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả
 
Việc phát hành rạp không chỉ là cầu nối kết nối tác phẩm với khán giả mà còn của cả khán giả với chính những nhân vật trong phim, với văn hoá truyền thống và cụ thể ở đây là môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ khi mà mỗi tấm vé khán giả mua cũng là cùng chúng tôi đóng góp một phần nhỏ vào việc gìn giữ môn nghệ thuật này.”

Đại diện BHD chia sẻ về quyết định trở thành nhà phát hành của bộ phim: Đoạn trường vinh hoa nhận được sự phản hồi tốt quá, và tất nhiên, thật phí nếu như vòng đời của nó chỉ dừng ở 1 vài suất chiếu miễn phí mà ekip xin được tài trợ một cách khó khăn. Bộ phim có thể còn có nét vụng về của một đạo diễn trẻ, nhưng cảm xúc của phim mang lại là thật! 2000 vé sau 2 tuần để hi vọng là thật sự sau "Đoạn Trường" sẽ có "Vinh Hoa".

Có thể nói, cái gật đầu của BHD là minh chứng cho sự ưu ái của đơn vị phát hành đối với một thể loại phim mà từ trước đến nay thường bị coi là “khó ra rạp” hoặc ra rạp với số lượng rất ít. Đây là cơ hội để khán giả được tiếp xúc, được xem, được lựa chọn, được biết có sự tồn tại và cởi mở hơn với một phong cách, thể loại mà khi nhắc tới thì nhiều người vẫn mặc định đó sẽ là những bộ phim có thể khô khan, mang tính tư liệu, thông tin, lịch sử.
 
Hình ảnh: Đoạn Trường Vinh Hoa được chính thức khởi chiếu tại rạp số 2
Bộ phim mang lại nhiều cảm xúc cho người xem
 
Phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 13/11 tại các cụm rạp của BHD STAR trên cả nước, dự kiến sẽ có 2000 vé được phát hành chỉ trong 2 tuần.
 
PV
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan