rss
Thứ hai, 26/10/2020 | 03:07 GMT+7

Đoàn Văn Hậu viết tâm thư trước khi rời Heerenveen

Cập nhật 10:19 ngày 16/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Đoàn Văn Hậu chia sẻ dù cho hiện tại con đường bóng đá vẫn lắm chông gai, nhưng giấc mơ thì không bao giờ được từ bỏ, phải tiếp tục tiến lên và kiên trì.

Cách đây gần một năm, Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên đặt chân lên thảm cỏ sân Abe Lenstra và bắt đầu chinh phục Giải bóng đá tại Hà Lan. Với một cầu thủ Việt vừa mới 20, châu Âu là một thiên đường, dù chỉ là 4' ngắn ngủi nhưng phía sau đó là cả một quá trình thay đổi đến ngoạn mục của Đoàn Văn Hậu.  
 
Kết thúc giấc mơ dang dở trên đất Hà Lan hành trang Văn Hậu có được là một thân hình ai cũng phải ngưỡng mộ, cùng với đó là một chế độ sinh hoạt cực kỳ chuyên nghiệp. Nếu tiếp tục duy trì em út ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tới một chuyến xuất ngoại tiếp nữa trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên hiện tại nhiệm vụ của anh là giải cứu Hà Nội FC đang trong cơn khủng hoảng.
 
 
Trước khi chia tay Heerenveen để trở về quê nhà V.League, Đoàn Văn Hậu đã viết những dòng khá dài về ước mơ sân cỏ đầy xúc động. "Ít ai biết để có 90' hết mình trên sân cỏ Hậu và đồng đội đã trải qua biết bao khắc nghiệt của con đường mà mình đã chọn. Năm 20 tuổi - vì đam mê bóng đá, Hậu chọn xa nhà để theo đuổi giấc mơ tương lai cùng trái bóng tròn. Không có gì là dễ dàng từ ngôn ngữ, tập luyện, hoà nhập,.... Cuộc đời đúng như sang trang mới, nhưng là những trang tối hơn vì tất cả đều cần sự nỗ lực gấp trăm lần để được toả sáng trên sân cỏ... Dù cho hiện tại con đường đó vẫn lắm chông gai, nhưng giấc mơ thì không bao giờ được từ bỏ, phải tiếp tục tiến lên và kiên trì vì Hậu là Dream chaser".
 
Hình ảnh: Đoàn Văn Hậu viết tâm thư trước khi rời Heerenveen số 1

Đoàn Văn Hậu tạm khép lại giấc mơ châu Âu

"Muốn đạt được ước mơ thì phải hy sinh, mơ càng lớn, hy sinh phải càng nhiều. Muốn bước đến vinh quang, buộc mình phải không ngừng cố gắng" - đó là những gì mà Hậu của hiện tại luôn nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần mỗi ngày trong đầu. 

Đoàn Văn Hậu vừa ghé qua Paris, hít thở những khoảnh khắc thư giãn cuối cùng ở trời Âu để chuẩn bị cho một trang mới mà cũ đầy chông gai tại đấu trường LS V.League 2020. Dự kiến anh sẽ trở lại vào giai đoạn 2 của giải đấu! 

CP (TH)

PHAN VĂN ĐỨC - NGƯỜI MANG KỲ VỌNG CỦA MỘT TẬP THỂ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan