rss
Thứ năm, 22/10/2020 | 07:49 GMT+7

Đọc văn sành như giáo sư văn

Cập nhật 08:38 ngày 25/02/2020

(Sách) - Nếu là một người yêu văn chương, bạn hẳn đã từng thấy những người nhìn ra những điều hoàn toàn khác hẳn những gì bạn thấy trong cùng một câu chuyện. Bạn hẳn đã từng thắc mắc làm sao họ làm được như vậy, và có lẽ là thầm mơ ước mình cũng có khả năng ấy.

Đọc văn sành như Giáo sư văn. Tác giả cuốn sách, Thomas C. Foster, một nhà phê bình văn học tầm cỡ, sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm và thông tin đầy tính giáo dục mà chẳng hề giáo điều, giúp bạn đọc sách ngang tầm chuyên gia.
 
 
Hình ảnh: Đọc văn sành như giáo sư văn số 1

Trên thực tế, giáo sư văn học thường được coi là những người đọc giỏi nhất, với khả năng bóc tách các lớp ý nghĩa của tác phẩm văn học, bên cạnh đó, họ còn là những người thích đọc. Vậy nên việc thưởng thức văn học như một giáo sư không chỉ bao hàm sự thấu hiểu đối với văn chương mà có cả sự trân trọng nữa. Thomas C. Foster, tác giả cuốn sách, với kinh nghiệm của một nhà giáo, một tác giả đồng thời là một nhà phê bình văn học sẽ giúp bạn thổi bay lớp áo nhàm chán của việc đọc văn chương và biết trân trọng hơn những gì mình đọc.

Bạn sẽ tìm thấy trong Đọc văn sành như Giáo sư văn những công cụ để mổ xẻ, bóc tách bất kỳ tác phẩm văn học nào. Mọi chi tiết bình thường mà bạn có thể đã bỏ qua khi đọc, từ thời tiết đến yếu tố địa lý, từ bạo lực đến chính trị, từ bệnh tật đến tai nạn đuối nước, tất cả đều có thể được vận dụng để nhìn thấu qua các lớp nghĩa của một tác phẩm văn học. Bạn đừng sợ rằng mình sẽ đọc quá mức nhà văn chủ định, bởi vì nhà văn nào cũng xuất phát từ vị trí người đọc, một người đọc chú tâm, nhiệt huyết và tỉ mỉ như bạn sẽ trở thành sau khi đọc cuốn sách này. Và hơn nữa, trải nghiệm đọc là của bạn cơ mà – bạn có nhiều quyền hơn bạn tưởng với những cuốn sách mình đọc đấy, và cuốn sách này sẽ giúp bạn thực thi hết các quyền ấy bằng cách tặng cho bạn bí mật của những độc giả siêu đẳng, những kẻ mà đôi khi bạn có thể nghi ngờ là toàn “chém gió” nhưng cũng nhiều khi phải gật gù đồng tình với những phân tích của họ. Đây thực sự là một cuốn cẩm nang về văn chương vui vẻ và hấp dẫn dành cho các giáo viên dạy văn, các độc giả trẻ.
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan