rss
Thứ năm, 26/11/2020 | 06:01 GMT+7

Đội bóng châu Phi ra sân mà quên báo cáo...2 cầu thủ nhiễm Covid-19

Cập nhật 08:00 ngày 01/08/2020

(Hậu trường) - Trận đấu giữa Wydad Temara và KAC Kenitra đã phải dừng lại ở phút 23 khi đội khách có 2 cầu thủ nhiễm Covid-19 nhưng vẫn ra sân thi đấu.

Mới đây, bóng đá Morocco đã được một phen rúng động khi một trận đấu ở giải hạng nhì nước này đã bị tạm hoãn bởi...lực lượng quân đội quốc gia. Theo đó, trong cuộc đọ sức giữa chủ nhà Wydad Temara và KAC Kenitra đang diễn ra thì quân đội Morocco có mặt theo lệnh từ thị trưởng thành phố Shkhirate Temara bởi nguyên do bất ngờ.
 
 
Hình ảnh: Đội bóng châu Phi ra sân mà quên báo cáo...2 cầu thủ nhiễm Covid-19 số 1

Quân đội yêu cầu trọng tài dừng trận đấu

Không hiểu vì lý do gì mà 2 cầu thủ của KAC Kenitra dù được xác nhận đã nhiễm Covid-19 nhưng trận đấu vẫn cứ diễn ra bình thường. Sau khi quân đội can thiệp thì mọi chuyện mới vỡ lẽ ra là bởi sự tắc trách của lãnh đạo KAC Kenitra. Họ đã "quên" hoặc có thể là cố tình không báo cáo 2 cầu thủ đã nhiễm Covid-19 với LĐBĐ Morocco.
 
Vụ việc đang bị lên án dữ dội tại quốc gia châu Phi này bởi sự coi thường quy định phòng chống dịch bệnh của KAC Kenitra. Truyền thông nước này cho rằng sẽ có một án phạt cực nặng dành cho đội khách bởi hành động khó chấp nhận kể trên.
 
Quay trở lại với trận đấu, do sự can thiệp từ quân đội nên 2 đội phải tạm dừng thi đấu ở phút 23, tỷ số đang là 1-0 nghiên về Wydad Temara. Theo luật FIFA, những trận đấu bị dừng bất khả kháng trước hiệp 1 thường sẽ được đá lại. Nhưng trận đấu này cũng chưa chắc có thể diễn ra bởi KAC Kenitra có thể phải cách ly toàn đội với 2 ca nhiễm mới.
 
Hiện nay, Morocco ghi nhận 22.000 ca nhiễm Covid-19, tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn bị đánh giá là phức tạp, có nguy cơ bùng phát trở lại bất kì lúc nào. Đến một đội bóng như KAC Kenitra còn coi thường dịch bệnh đến như vậy thì lo lắng của Chính phủ nước này hoàn toàn có cơ sở.
 
TP
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan