rss
Thứ sáu, 27/11/2020 | 09:55 GMT+7

Đội bóng của Công Phượng có nguy cơ bật khỏi top 8 nếu Thanh Hóa bỏ giải

Cập nhật 17:14 ngày 06/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - BXH V.League sẽ không có nhiều thay đổi dù Thanh Hóa bỏ giải giữa chừng, tuy nhiên ứng viên đua ngôi vô địch TP.HCM sẽ có nguy cơ bật khỏi top 8 và phải tranh trụ hạng.

Theo thông báo phát đi ngày 5/8 vừa qua, Thanh Hóa FC cho biết đội bóng này có thể sẽ chia tay V.League nếu như không nhận được những hỗ trợ từ VFF. Trong công văn nêu rõ: "Thanh Hóa FC quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức giải đấu khi nào trở lại trong bối cảnh tình hình hoạt động đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn; đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động".
 
 
Trong trường hợp, V.League vẫn tiếp tục diễn ra mà đội bóng xứ Thanh quyết định không tham dự nữa thì điểm số của các đội còn lại sẽ có một số thay đổi. Về cục diện, vị trí trên BXH của các đội không có nhiều biến động, tuy nhiên theo quy chế, nếu một đội bỏ giải, kết quả đối đầu của tất cả các đội còn lại với đội kể trên sẽ bị hủy.
 
Hình ảnh: Đội bóng của Công Phượng có nguy cơ bật khỏi top 8 nếu Thanh Hóa bỏ giải số 1
Nếu Thanh Hóa bỏ giải, một số vị trí trên BXH bị xáo trộn
 
Cụ thể, nhóm đội bóng đã thắng Thanh Hóa từ đầu giải mặc định bị trừ 3 điểm. Đó là CLB Hải Phòng (thắng Thanh Hóa 1-0), CLB TP.HCM (1-0), CLB Quảng Nam (2-1), SHB Đà Nẵng (3-0), Sài Gòn FC (3-0). Nhóm các đội hòa Thanh Hóa gồm SLNA, HAGL (cùng hòa 0-0) bị trừ 1 điểm. Các đội thua Thanh Hóa gồm Nam Định (0-1), Viettel (1-2), Than Quảng Ninh (0-2), Becamex Bình Dương (0-1) không bị trừ điểm. 
 
Ở nhóm đua vô địch, Viettel sẽ rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Sài Gòn FC từ 4 điểm xuống 1 điểm. Nhóm cuối đua trụ hạng, tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ vươn lên vị trí thứ 8, Đà Nẵng sẽ phải nhường vị trí thứ 9 cho SLNA.
 
Đáng chú ý, nếu Thanh Hỏa bỏ giải, TP.HCM sẽ sẽ bị trừ 3 điểm, và tụt từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 7. Nếu sẩy chân ở hai vòng đấu cuối, đội bóng chủ sân Thống Nhất sẽ có nguy cơ bật khỏi top 8 và phải đua trụ hạng.
 
Ngoài Thanh Hóa, 3 đội bóng là Nam Định, SLNA và Quảng Nam cũng đồng tình với việc hoãn V.League ở thời điểm này.
 
VIDEO: V.LEAGUE NHỮNG PHÁT HIỆN THÚ VỊ MỚI - NGOẠI BINH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan