rss
Thứ hai, 06/12/2021 | 12:36 GMT+7

Đội bóng Giải nhà nghề Mỹ (MLS) từng muốn mua Công Phượng

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 09:23 ngày 16/05/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Guillaume Graechen từng tiết lộ với truyền thông rằng 2 trò cưng Công Phượng và Văn Toàn từng nhận nhiều đề nghị ký hợp đồng thi đấu từ khắp nơi trên thế giới.

“Cách đây vài năm, nhờ những mỗi quan hệ sẵn có, CF Montréal – Canada từng liên hệ với chúng tôi để chiêu mộ cả Công Phượng và Văn Toàn. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó, CLB  HAGL đã không đồng ý để những thương vụ đó thành công”. HLV Guillaume Graechen chia sẻ.
 
Như chúng ta đã biết, trước khi sang Bỉ thi đấu thì Công Phượng từng được đội bóng đang chơi tại Ligue 2 - Clermont Foot 63 liên hệ. Đội bóng này từng sử dụng 4 cầu thủ thuộc hệ thống đào tạo JMG.
 
Cũng theo chia sẻ của ông Guillaume Graechen thì thậm chí có rất nhiều đội bóng trên thế giới, trải dài từ châu Âu tới Bắc Mỹ đã liên hệ với những ngôi sao được chính ông đào tạo tại Học viện Bóng đá HAGL  JMG. Trong đó có cả một CLB thuộc Giải nhà nghề Mỹ MLS.
 
Hình ảnh: Đội bóng Giải nhà nghề Mỹ (MLS) từng muốn mua Công Phượng số 1

 Công Phượng và Văn Toàn từng được nhiều đội bóng từ châu Âu đến Bắc Mỹ hỏi mua

Với chuyên gia bóng đá người Pháp nhiều năm làm việc tại Việt Nam, những đội bóng muốn có phục vụ của Công Phượng hoàn toàn vì yếu tố chuyên môn chứ không phải thương mại như nhiều người nghĩ. Mẫu chốt khiến những thương vụ này bất thành là bởi giữa HAGL và những đội bóng đó đã không đạt được thoả thuận là nên mượn hay bán đứt.
 
Với thầy Giôm, cơ hội để các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thường gặp nhiều trở ngại bởi các CLB chủ quản thường đưa ra mức phí chuyển nhượng cao, không tương xứng và phi thực tế. Điều này khiến cho các đội bóng mong muốn có sự phục vụ cầu thủ Việt Nam khước từ.
 
 
Theo chiến lược gia người Pháp thì không có lý do gì mà các đôi bóng chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn cho một cầu thủ thuộc vùng trũng Đông Nam Á. Chính vì thế, các đội bóng Việt Nam cần phải thay đổi, từ đó mở rộng cơ hội để những ngôi sao bóng đá Việt Nam được ra biển lớn, khẳng định tài năng của mình.
 
Ông Guillaume Graechen có sự tư vấn cho các đội bóng Việt Nam đó là họ có thể lồng vào điều khoản chi trả hợp đồng cho mượn, và thu tiền từ số lần ra sân, bàn thắng, kiến tạo của cầu thủ với đối tác.
 
QB
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan