rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 04:45 GMT+7

Đợi chờ ông Park!

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 08:09 ngày 29/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Đợt tập trung của U22 Việt Nam đã khép lại vào hôm 27/8, sau trận đấu giao hữu với CLB Viettel. Nếu xét ở góc độ chuyên môn thì đây là một đợt tập trung khá thành công của HLV Park Hang Seo, khi 47/48 cầu thủ được triệu tập đều có mặt và không có bất cứ vấn đề nào liên quan tới dịch bệnh Covid-19. Bênh cạnh đó, ông Park cũng tổ chức được 3 ngày thi đấu giao hữu để kiểm nghiệm năng lực của các học trò mới.

So với thời điểm HLV Park Hang Seo tiếp nhận ĐT U22 Việt Nam vào cuối năm 2017, khi ông mới sang Việt Nam, thì tuyển U22 năm nay có chất lượng kém hơn rất nhiều. Có thể thấy, 3 năm trước, thành viên của tuyển U22 Việt Nam đã có mặt trong ĐTQG tham dự AFF Cup 2016 hay vòng loại World Cup 2018, còn lứa U22 Việt Nam hiện tại không có cầu thủ nào là thành viên chính thức của ĐTQG.

Hình ảnh: Đợi chờ ông Park! số 1

Chuyện này suy cho cùng cũng là bình thường, bởi chẳng có nền bóng đá nào đủ khả năng sản xuất ra những tài năng xuất chúng ở mọi thế hệ.

Hơn nữa, không phải tới bây giờ mà thật ra ngay từ năm ngoái, khi tập trung U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines, HLV Park Hang Seo đã nhiều lần đau đầu với công tác nhân sự, đến mức mà ông phải triệu tập 2 cầu thủ quá tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Gọi tên 2 tuyển thủ trong ĐTQG tham dự SEA Games 30 dù ông biết rõ hậu quả của việc bổ sung này sẽ là thế nào khi mà ngay sau đó U22 Việt Nam sẽ tham dự VCK U23 châu Á năm 2020.

Tình hình hiện tại của HLV Park Hang Seo bây giờ cũng không khả quan hơn bao nhiêu, khi ông có quá ít cầu thủ tốt để lựa chọn, và nếu để sắp xếp một đội hình gồm 11 cầu thủ thường xuyên đá chính ở V-League cho U22 Việt Nam cũng không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Không những thế, trong sơ đồ 3-4-3 ưa thích của HLV Park, có rất nhiều vị trí yêu cầu rất cao về khả năng chơi bóng, như vị trí hậu vệ cánh hay vị trí trung vệ thòng. Chẳng thế mà Trọng Hoàng dù đã hơn 30 tuổi nhưng vẫn chắc suất ở cánh phải hàng thủ ĐTQG, còn Đình Trọng tuy chưa bình phục chấn thương mà vẫn phải xỏ giày ra sân ở giải U23 châu Á năm 2020 và cuối cùng bị tái phát chấn thương.

Nói vậy để thấy công việc của HLV Park ở ĐT U22 Việt Nam là không dễ dàng, bởi năm sau Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31 và sẽ không thể là một kỳ Đại hội trọn vẹn nếu như chúng ta không có chiếc HCV bóng đá nam, chưa kể vẫn còn vòng loại giải U23 châu Á năm 2022 mà U23 Việt Nam bắt buộc phải có vé tham dự.

Thôi thì chỉ biết hy vọng vào khả năng ứng biến và xoay sở của ông Park để tin tưởng rằng bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG vẫn có thể tiếp tục tìm được niềm vui, như lời hứa của ông trong lễ nhận Huân chương Lao động vừa rồi.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan