rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 13:29 GMT+7

Đội Liên minh huyền thoại số 1 Việt Nam được dựng phim tài liệu

Cập nhật 14:55 ngày 28/02/2018

(Siêu thị thể thao) - Đội Liên minh huyền thoại số 1 Việt Nam – Gigabyte Marines được dựng phim tài liệu về hành trình đến vòng chung kết Liên minh huyền thoại thế giới tổ chức tại Trung Quốc.


Hình ảnh: Đội Liên minh huyền thoại số 1 Việt Nam được dựng phim tài liệu số 1

Đội thể thao điện tử Gigabyte Marines 

Sau khi vô địch Đông Nam Á, đội thể thao điện tử Gigabyte Marines (GAM) được tham gia giải đấu Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại 2017 sắp tổ chức tại Trung Quốc. GAM sẽ đại diện Việt Nam và Đông Nam Á tham gia vào giải đấu gồm 16 đội, chia làm 4 bảng, sau đó chọn đội vô địch.

Hình ảnh: Đội Liên minh huyền thoại số 1 Việt Nam được dựng phim tài liệu số 2

Bộ phim tài liệu song ngữ Anh – Việt giới thiệu về đội được sản xuất bởi nhà phát triển Riot Games – cha đẻ của Liên minh huyền thoại, tái hiện lại trải nghiệm của những chàng trai trẻ tuổi không được đánh giá cao, từ những bước đi đầu tiên đến đỉnh cao chiến thắng giải đấu quốc gia năm nay. Các màn trình diễn tại giải quốc gia đã đưa họ đến các vũ đài quốc tế rộng lớn hơn, thu được thành công đáng kể tại Mid-Season lnvitational (MSI) với vai trò đại diện khu vực Đông Nam Á, đấu với các đội đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và các đội khác đến từ Châu Á bao gồm cả đối thủ lừng danh thế giới Hàn Quốc. Video này sẽ được phát trên YouTube và các kênh khác nhằm phục vụ người xem trên toàn thế giới đang hướng mắt về vòng chung kết Liên minh huyền thoại tại Trung Quốc vào cuối tháng 9.

Hình ảnh: Đội Liên minh huyền thoại số 1 Việt Nam được dựng phim tài liệu số 3

Tập phim ngắn về tám chàng trai trẻ của đội tuyển đã được trình chiếu cho một số khán giả tại một rạp chiếu phim ở thành phố Hồ Chí Minh trước khi lên Youtube. Đoạn trailer của video thu hút hơn 150.000 lượt xem trong vòng 24 giờ. Tập phim hoàn chỉnh được kỳ vọng sẽ thu hút sự chủ ý của công đồng quốc tế về chặng đường đến với vinh quang của GAM.

Ngoài GAM, Việt Nam còn một đại diện nữa là Young Generation (GE) được tham dự vòng loại chung kết sắp tới. Xếp ngay sau GAM tại giải vô địch Đông Nam Á nên thay vì được vào vòng chung kết 16 đội như GAM, GE phải đấu vòng 12 đội – chọn ra 4 đội vào chung kết.

Tại Việt Nam, Liên minh huyền thoại có 3,6 triệu fan trên Facebook chính thức của trò chơi và 1,8 triệu người theo dõi kênh Youtube. Xét về con số, lượng fan theo dõi Facebook của trò chơi này cao hơn khoảng 10% so với fanpage bóng đá lớn nhất, và con số này lớn hơn 17 lần so với số người theo dõi kênh Youtube bóng đá lớn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Lê Giang

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan