rss
Thứ hai, 06/12/2021 | 13:12 GMT+7

Đối thủ rút lui, ĐT Futsal Việt Nam mất quân xanh chất lượng

Cập nhật 23:42 ngày 29/08/2021

(Futsal) - Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Guatemala ở cúp Tứ hùng sẽ bị hủy bỏ do đối thủ có một ca dương tính với Covid 19.

Theo kế hoạch, trong những ngày tập huấn ở Tây Ban Nha ĐT Futsal Việt Nam sẽ tham dự cúp Tứ hùng cùng những đối thủ mạnh như Nhật Bản, Tây Ban Nha và Guatemala. Đây đều là những đội bóng chất lượng tương đồng với những đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam ở VCK FIFA Fusal World Cup 2021. Chính bởi vậy ngoài việc làm quen với điều kiện thời tiết, múi giờ ĐT Futsal Việt Nam còn có thể nâng cao kỹ thuật cũng như cường độ thi đấu cao. 
 
Tuy nhiên kế hoạch đã bị thay đổi, trước thềm giải đấu một thành viên Guatemala cho kết quả dương tính với Covid 19 nên đội bóng này buộc phải rút lui. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Futsal Việt Nam mất đi một quân xanh chất lượng. ĐT Guatemala đứng thứ 34 thế giới – trên ĐT Việt Nam 9 bậc ở BXH FIFA. Chính bởi vậy các học trò của HLV Phạm Minh Giang sẽ học hỏi được rất nhiều khi đối đầu ĐT Guatemala, nhất là trong tình cản thiếu quân xanh vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.
 

Hình ảnh: Đối thủ rút lui, ĐT Futsal Việt Nam mất quân xanh chất lượng số 1

ĐT Futsal Việt Nam mất một quân xanh chất lượng ở cúp Tứ hùng

 
Dù mất một khoảng thời gian dài không thi đấu quốc tế nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn có được phong thái tự tin trong chuyến tập huấn Tây Ban Nha. Văn Vũ cùng các đồng đội đã có trận đấu xuất sắc trước ĐT Futsal Nhật Bản ở trận khai mạc Cúp Tứ hùng. ĐT Futsal Việt Nam áp dụng chiến thuật phòng ngự phản công và chỉ chịu thua đối thủ ở một tình huống đá phạt.
 
Ngày mai 30/8 ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục ra sân gặp ĐT Futsal Tây Ban Nha. Chủ nhà đang là đội bóng số 1 thế giới, chính bởi vậy HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò chắc chắn sẽ thu lượm được nhiều bài học trong trận đấu giao hữu này. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 01h45 theo giờ Hà Nội.
 
Bên cạnh Cúp Tứ hùng, ĐT Futsal Việt Nam còn một trận giao hữu nữa gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha, trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 3/9. Ngày 4/9 toàn đội sẽ lên đường sang Lithualia, các cầu thủ tiếp tục có trận đấu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc trước khi bước vào chiến dịch chinh phục VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan