rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 04:09 GMT+7

Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30

Cập nhật 16:30 ngày 13/11/2019

(Chuyển động) - Tại SEA Games 30 tới đây, tuyển billiards & snooker Việt Nam đặt ra mục tiêu bảo vệ HCV nội dung carom 1 băng và tranh chấp huy chương các nội dung pool, billiards Anh và snooker.

Đội tuyển billiards - snooker Việt Nam tham gia thi đấu ở 11 nội dung: đơn nam/nữ pool 9 bi, đơn nam/nữ pool 10 bi, đôi nam/nữ pool 9 bi, đơn/đôi nam billiards Anh, đơn/đôi nam snooker và carom 1 băng.

Hình ảnh: Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30 số 1

Trong những năm gần đây, billiards Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng và mang về các thành tích cao tại các giải châu Á lẫn thế giới. Ngoài ra, qua các kỳ SEA Games có tổ chức môn thể thao này, đội tuyển liên tục đóng góp HCV cho thể thao Việt Nam, nhất là ở nội dung carom. Tại kỳ SEA Games năm nay, chủ nhà Philippines đã thẳng tay cắt bỏ nội dung carom 3 băng, vốn được coi là thế mạnh của các cơ thủ Việt Nam.

Hình ảnh: Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30 số 2

Song, Việt Nam vẫn còn thế mạnh khác ở nội dung carom 1 băng khi từ Đặng Đình Tiến, Mã Minh Cẩm, Cao Thành Trúc đến Nguyễn Phi Hùng, carom 1 băng luôn giành HCV ở các kỳ SEA Games trước. Đến với Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới tại Philippines, 2 đại diện của Việt Nam là Ngô Đình Nại và Phạm Cảnh Phúc quyết tâm bảo vệ thành công huy chương vàng danh giá ở nội dung carom 1 băng này.

Hình ảnh: Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30 số 3

Chia sẻ về việc chủ nhà Philippines đã đưa vào 6 bộ huy chương ở nội dung pool, ông Nguyễn Việt Hòa – HLV đội tuyển billiards Việt Nam cho biết: “Đây là nội dung thế mạnh của Philippines nên việc họ tăng bộ huy chương cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nội dung pool ở những năm trước chúng ta đều có huy chương và sẵn sàng tranh chấp sòng phẳng với các nước bạn.”

Hình ảnh: Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30 số 4
HLV Nguyễn Việt Hòa (giữa) và các VĐV billiards TP.HCM 

Ngoài carom và pool, các nội dung snooker hay billiards Anh, các cơ thủ Việt Nam cũng tập trung luyện tập, xác định thi đấu hết mình để có thể tạo nên bất ngờ ở Đại hội sắp tới. Môn billiards và snooker ở SEA Games 30 sẽ khởi tranh vào ngày 3/12. Tại TP.HCM, các VĐV đang trong quá trình tập luyện cao độ hàng ngày để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Hình ảnh: Đội tuyển billiards & snooker Việt Nam quyết tâm tranh chấp huy chương ở SEA Games 30 số 5

Danh sách các VĐV đội tuyển billiards & snooker Việt Nam dự SEA Games 30:

Phạm Cảnh Phúc (TP.HCM), Ngô Đình Nại (TP.HCM), Đỗ Thế Kiên (Hà Nội), Dương Quốc Hoàng (TP.HCM), Trần Lê Anh Tuấn (TP.HCM), Phạm Hoài Nam (TP.HCM), Kiều Thiên Khôi (TP.HCM), Mau Trâm (TP.HCM), Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội), Bùi Xuân Vàng (Hà Nội).

A.T

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan