rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 16:01 GMT+7

Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam tập luyện tích cực trong mùa dịch

Cập nhật 11:42 ngày 22/08/2020

(Thể thao) - Dù gặp khó khăn chung do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng ĐT bóng chuyền bãi biển nam Việt Nam vẫn duy trì tích cực, hăng say tập luyện.

Theo quyết định về việc tập huấn ĐT bóng chuyền bãi biển nam quốc gia của Tổng cục Thể dục thể thao, đợt triệu tập lần này có 2 HLV trưởng là và 8 VĐV đều từ các đơn vị bóng chuyền bãi biển mạnh nhất cả nước là TP.HCM và Khánh Hòa (Sanets - Sanna). Trong đó, TP.HCM đóng góp 2 VĐV là Nguyễn Lâm Tới, Đỗ Nhật Hào và 1 HLV trưởng là Trần Ngọc Cao Sơn, còn 6 VĐV của Khánh Hòa là Nguyễn Văn Khanh, Tôn Long Nhật, Danh Qui Suất, Trần Quang Vũ, Đoàn Gia Luân và Nguyễn Văn Nhã. Đội tuyển bắt đầu tập huấn từ ngày 1/8 - 31/12, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ.
 
Hình ảnh: Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam tập luyện tích cực trong mùa dịch số 1
Danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam
 
Với mục tiêu chính là giành huy chương tại SEA Games 31 tại quê nhà, vì thế, các tuyển thủ bãi biển vẫn đang miệt mài tập luyện với nhiều bài tập nặng, tập chuyên môn cao và thi đấu nội bộ nhằm cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm. Có một phần may mắn cho đội khi địa điểm tập luyện chưa ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 mạnh như các nơi khác trong lần bùng phát lần này, mặc vậy, cả đội cũng tuân thủ, nêu cao tinh thần biện pháp phòng bệnh do BHL đưa ra. 
 
Hình ảnh: Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam tập luyện tích cực trong mùa dịch số 2
Đội tuyển tập luyện tích cực trong mùa dịch
 
Ông Trần Ngọc Cao Sơn - HLV trưởng ĐT bóng chuyền bãi biển nam Việt Nam cho biết : " Chúng tôi bắt đầu tập luyện kể từ đầu tháng 8 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ. Hầu hết, nhóm tuyển thủ lần này đều là những VĐV đang đạt phong độ cao và là những gương mặt nổi bật của bóng chuyển bãi biển Việt Nam luôn giành các thứ hạng cao ở các giải bóng chuyền bãi biển, đồng thời cũng chỉ đến từ 2 đơn vị TP.HCM và Khánh Hòa. Vì thế, các VĐV đã không còn xa lạ gì và quá hiểu nhau nên khi tập trung lên tuyển các em thể hiện cực tốt. Trong quá trình tập luyện cho đến lúc này, các em luôn độ tập trung cao, đạt được hiệu quả tích cực. Mục tiêu gần của chúng tôi là sẽ giành được huy chương tại SEA Games 2021 trên sân nhà và xa hơn là muốn xây dựng lực lượng kế thừa cho thế hệ đội tuyển kế tiếp. Việc dịch bệnh Covid-19 đã làm phá hủy các kể hoạch của đội, như tập huấn và du đấu vài giải quốc tế châu Á theo hệ thống nhưng mùa dịch nên đều bị tạm ngưng".
 
Hình ảnh: Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nam tập luyện tích cực trong mùa dịch số 3
Trần Ngọc Cao Sơn (số 3) và các đồng đội ở TP.HCM vô địch giải bóng chuyền bãi biển 4-4 quốc gia năm 2020
 
" Là HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tôi mong muốn đội phát triển thật tốt để giành thành tích cao nhất có thể. Điều quan trọng nữa là  phong trào môn bóng chuyền bãi biển sẽ được nhiều người biết đến sẽ được quan tâm, đầu tư nhiều hơn để phát triển hơn trong tương lai... Ngoài ra, tôi cũng hy vọng dịch bệnh Covid- 19 sẽ sớm qua mau để cuộc sống hằng ngày được trở lại bình thường và cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh mọi người nên tuân thủ các biện pháp phòng, ngừa bệnh của y tế đưa ra."
 
L.Vũ


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan