rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 09:50 GMT+7

Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam lần đầu dự giải quốc tế

Cập nhật 22:47 ngày 03/03/2020

(Quần vợt) - Trưa ngày 3/3, đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam đã lên đường sang Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự vòng loại giải quần vợt xe lăn BNP Paribas World Team Cup, diễn ra từ ngày 04-07/03/2020. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có được 1 đội tuyển quần vợt xe lăn chính thức tham dự 1 giải quốc tế.

Mặc dù, ở nước ta môn quần vợt xe lăn dành cho người khuyết tật được phổ biến rộng rãi và có được sự thu hút nhất định, môn thi đấu này có nhiều điểm tích cực về sự gia tăng lớn mạnh về số lượng người chơi lẫn, chất lượng chuyên môn. Theo nhiều năm, các giải đấu phong trào ở bộ môn này cũng thường xuyên được tổ chức. Vì thế, nhờ sự phát triển và muốn thúc đẩy bộ môn quần vợt xe lăn tiến xa hơn, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam quyết định thành lập ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam. Nhằm giao lưu học hỏi, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Ngoài ra, việc Liên đoàn Quần vợt Việt Nam thành lập ĐT Quần vợt xe lăn cũng giúp ích rất nhiều cho những người khuyết tật đam mê thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng, mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.
 
Hình ảnh: Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam lần đầu dự giải quốc tế số 1
 
Ông Phạm Trung Hiếu – Đội trưởng ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam cho biết: “Đây là năm đầu tiên ĐT Quần vợt xe lăn đi thi đấu, nên gặp khá nhiều khó khăn. Dù vậy, hy vọng trải qua đợt tập huấn trước giải, đội sẽ có thành tích tốt. Tới đây, theo tôi được biết Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng sẽ tổ chức nhiều giải quốc gia dành cho các VĐV quần vợt xe lăn để tạo điều kiện cho các VĐV có sân chơi để cọ xát. Ngoài ra, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đã có đề xuất với Liên đoàn Quần vợt Quốc tế để hỗ trợ các trang thiết bị nhằm phục vụ thi đấu chuyên nghiệp”.
 
Hình ảnh: Đội tuyển quần vợt xe lăn Việt Nam lần đầu dự giải quốc tế số 2
 
VĐV Huỳnh Công Sơn - ĐT Quần vợt xe lăn Việt Nam cũng chia sẻ: “Từ trước tới nay, những người khuyết tật đam mê thể thao như chúng tôi chỉ sinh hoạt nhóm nhỏ lẻ, mọi người tập trung và chỉ dạy cho nhau cách chơi quần vợt thế nào cho đúng, tự học qua các video trên mạng. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi có cơ hội được lan truyền, quảng bá môn thể thao này trở nên rộng rãi hơn, bởi Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã cử HLV để hướng dẫn cho chúng tôi cách chơi quần vợt một cách bài bản, đúng kỹ thuật”.
 
Quần vợt xe lăn được thi đấu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Quần vợt xe lăn được thi đấu tại các giải Grand Slam và là một trong những môn thể thao được tranh tài ở Thế vận hội mùa hè dành cho người khuyết tật. Điểm khác biệt duy nhất của Quần vợt xe lăn so với quần vợt thông thường, là bóng có thể nảy xuống sân hai lần. Lần nảy bóng xuống sân thứ hai được phép nảy ở bên ngoài đường biên.
 
Thành phần tham dự của ĐT Quần vợt xe lăn như sau:
 
1 Ông Phạm Trung Hiếu (HLV kiêm Đội trưởng)
2. VĐV Huỳnh Công Sơn
3. VĐV Nguyễn Thanh Bình
4. VĐV Nguyễn Nông Giang
5. VĐV Vũ Văn Phú
L.Vũ 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan