rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:33 GMT+7

Đơn vị hoạt động TDTT đảm bảo các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch

Cập nhật 12:20 ngày 21/09/2021

(Đời sống thể thao) - UBND TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao. Trong đó, có 10 tiêu chí chính, đơn vị nào đạt 8 tiêu chí trở lên và không vi phạm tiêu chí nào trong nhóm bắt buộc về phòng chống dịch COVID-19 thì được phép hoạt động TDTT.

Theo đó, có 10 tiêu chí đánh giá, gồm 6 tiêu chí thuộc nhóm bắt buộc thực hiện và 4 tiêu chí thuộc nhóm thực hiện bổ sung.

Đối với nhóm tiêu chí bắt buộc quy định, 100% người lao động (nhân viên, hướng dẫn viên, người phục vụ… do đơn vị hoạt động thể dục thể thao quản lý, người lao động thường xuyên tại đơn vị) đảm bảo điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, các nhân viên trên phải xét nghiệm kháng nguyên định kỳ theo quy định của Sở Y tế, đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc.

Những người tham gia hoạt động thể dục thể thao phải đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là người khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Các đơn vị hoạt động thể dục thể thao phải thu thập thông tin khách hàng thông qua mã QR hoặc khai báo y tế, theo dõi và cập nhật hàng ngày đối với đối tượng đến tập luyện.

Bộ tiêu chí cũng nêu rõ tất cả người tập luyện, người hướng dẫn, nhân viên phục vụ phải đảm bảo 5K trong quá trình tiếp xúc, sinh hoạt thì mới đạt. Đơn vị TDTT phải bố trí khu vực đo thân nhiệt tại lối vào, trang bị xịt khuẩn, nước rửa tay, xà phòng tại các khu vực tập luyện, đồng thời khử khuẩn thiết bị dụng cụ, không gian tập luyện 2 lần mỗi ngày.

Hình ảnh: Đơn vị hoạt động TDTT đảm bảo các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch số 1

Quy định về khoảng cách, mật độ tối thiểu là 10m2/người đối với hoạt động TDTT ngoài trời; mật độ tối thiểu 8m2/người đối với hoạt động tại nhà thi đấu, nhà tập luyện, CLB và mật độ tối thiểu phải đạt 6m2/người ở phòng tập. Tất cả các không gian trên đều yêu cầu khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người kế cận.

Đối với 4 tiêu chí thuộc nhóm thực hiện bổ sung quy định, phải bố trí lối ra, vào riêng biệt, di chuyển theo hướng 1 chiều tại khu vực hoạt động tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra, các đơn vị thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo đối với công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức đa dạng. Công khai thông tin liên lạc của cán bộ đầu mối, chịu trách nhiệm về việc phòng chống dịch, đảm bảo an toàn. Có kế hoạch, phương án quản lý, kiểm tra công tác phòng chống dịch và có phương án xử lý khi có nghi và nhiễm COVID-19.

Anh Thư

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan