rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 00:48 GMT+7

Đông Á Thanh Hoá được chọn là suất dự phòng thi đấu AFC Cup 2022

Cập nhật 09:40 ngày 02/12/2021

(Bóng đá Nam) - VFF đã có văn bản đề nghị CLB Đông Á Thanh Hoá hoàn tất các thủ tục cần thiết để đăng kí suất dự phòng thi đấu tại AFC Cup 2022 khi V.League và cúp Quốc gia đều đã bị huỷ bỏ vì dịch COVID-19.

Mùa giải 2021 kết thúc không trọn vẹn với bóng đá Việt Nam khi V.League và cúp Quốc gia đều phải dừng lại khi chưa đi đến cái đích cuối cùng. Do đó, việc xét duyệt các suất dự AFC Champions League và AFC Cup cho các đội bóng phải phụ thuộc vào kết quả chuyên môn cho đến hết vòng 12, chính là bảng xếp hạng của giải đấu.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá được chọn là suất dự phòng thi đấu AFC Cup 2022 số 1

CLB Đông Á Thanh Hoá xếp thứ 5 tại V.League 2021

Suất dự AFC Champions League thuộc về CLB Hoàng Anh Gia Lai, suất đầu tiên dự AFC Cup thuộc về CLB Viettel. Trong khi đó, suất thứ 2 dự AFC Cup đáng ra sẽ thuộc về CLB Than Quảng Ninh, nhưng đội bóng này gặp khó khăn tài chính, buộc phải dừng hoạt động và còn không thể duy trì sự hiện diện tại V.League 2022.
 
Do vậy, sự ưu tiên sẽ dành cho đội bóng xếp thứ 4 là CLB Nam Định. VFF cũng đã thực hiện việc cấp phép cho đội chủ sân Thiên Trường. Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm này, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn chưa ra đưa ra quyết định cuối cùng của mình. 
 
Trước đó, theo yêu cầu từ AFC, tất cả các liên đoàn thành viên có trách nhiệm đăng kí đội thứ tư (là suất dự phòng) của V.League tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC, trong trường hợp các giải quốc nội không thể hoàn thành. Việc đăng kí này sẽ tuân theo mức độ phân bổ tương ứng số suất dự cúp châu lục của quốc gia ấy.
 
Bởi vậy, VFF đã đề xuất đăng kí CLB Đông Á Thanh Hoá, xếp thứ 5 ở V.League 2022 tham dự AFC Cup trong trường hợp các CLB nói trên từ chối dự giải. VFF cũng đã có văn bản gửi CLB Đông Á Thanh Hoá và đề nghị đội bóng này hoàn tất các thủ tục cần thiết, cũng như việc Công ty TNHH một thành viên bóng đá Đông Á Thanh Hoá sẽ cử CLB Đông Á Thanh Hoá dự các giải đấu châu lục.

Về phía CLB Nam Định, trao đổi với phóng viên Thể thao TP.HCM, một lãnh đạo đội bóng này khẳng định họ chưa hề xác nhận dự AFC Cup 2022 như một số thông tin trên mạng xã hội. "Chúng tôi sẽ còn cân nhắc nhiều vấn đề, nhưng dự AFC Cup rõ ràng là một vinh dự với bất kì đội bóng nào", vị lãnh đạo này nói thêm.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan