rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 15:16 GMT+7

Đông Á Thanh Hoá sắp có sân tập riêng

Cập nhật 15:37 ngày 18/02/2021

(Bóng đá Nam) - Đội bóng xứ Thanh nhiều khả năng sẽ có sân tập riêng nhằm đảm bảo cho chất lượng mặt sân thi đấu chính vốn thường xuyên bị xuống cấp do cường độ sử dụng quá lớn.

"Hiện tại CLB Đông Á Thanh Hoá không sử dụng mặt sân chính để tập luyện, tạm thời chúng tôi thuê một sân trong thành phố để cho toàn đội sử dụng. Ngay từ trước Tết Nguyên đán thì kế hoạch sửa mặt sân chính đã được vận hành rồi. Sau đây, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp mặt sân phụ trong thành phố trở thành sân tập, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng mặt sân thi đấu V.League", ông Cao Hoàng Đức - giám đốc điều hành CLB Đông Thanh Hoá chia sẻ với Thể thao TP.HCM.
 
 
Hình ảnh: Đông Á Thanh Hoá sắp có sân tập riêng số 1

Sân Thanh Hoá đang tích cực cải thiện chất lượng mặt cỏ

Trong 2 vòng đấu đầu tiên được chơi trên sân nhà, đội bóng xứ Thanh dù chơi khá tốt nhưng lại vấp phải chỉ trích từ chính người hâm mộ vì...sân quá xấu. Thực ra, vấn đề của Thanh Hoá cũng tương tự như khá nhiều đội bóng ở phía Bắc. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt, không có sân tập riêng khiến chất lượng mặt cỏ nhanh chóng xuống cấp và khó lòng đảm bảo điều kiện thi đấu.
 
Hiện nay, sau khoảng gần 3 tuần chăm sóc, mặt sân Thanh Hoá đang có chất lượng tương đối khác biệt so với thời gian trước đây. Tất nhiên, để nâng cấp toàn diện sân Thanh Hoá, vẫn cần có thêm thời gian để đội bóng này vạch ra kế hoạch dài hơi. Vấn đề này cũng sẽ dễ giải quyết hơn khi Thanh Hoá sẽ có sân tập riêng trong khoảng 1 tháng tới.
 
Ở một động thái khác, HLV Petrovic khẳng định rằng ông muốn xây dựng Thanh Hoá theo phong cách chơi bóng ngắn, khoa học và đẹp mắt. Nhưng để làm được điều này, mặt sân tập chính là yếu tố vô cùng quan trọng. 
 
"Tôi nghĩ rằng bước đầu đội bóng đã đi đúng hướng, nhưng vẫn cần khoảng thêm 2 tháng nữa mới có thể giải quyết hết những vấn đề còn lại. Rất may là vấn đề mặt sân bước đầu đang được giải quyết, tôi có đôi chút lo lắng khi cầu thủ của mình phải thi đấu với mặt sân không đảm bảo, nhưng lãnh đạo đội bóng đang nỗ lực khắc phục rồi", chiến lược gia người Serbia cho biết.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan