rss
Thứ ba, 26/01/2021 | 23:31 GMT+7

Đợt tuyển quân rầm rộ của Liên đoàn muay TP.HCM

Cập nhật 16:35 ngày 13/07/2020

(Muay) - Giải vô địch muay TP.HCM luôn là sân chơi hấp dẫn. Giải đấu năm nay lại càng hấp dẫn với các võ sĩ, để tạo ra những trận đánh nảy lửa, bởi đơn giản, đây là sân chơi họ cần phải thể hiện mình, trong một đợt tuyển quân mới cho chu kỳ thành công mới của muay thành phố…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, Giải vô địch muay TP.HCM 2020 đương nhiên là sân chơi hiếm hoi cho các võ sĩ sau nhiều ngày tập luyện. Nhưng quan trọng hơn, nó là cơ hội cho những chiến binh mới trong một đợt tuyển quân rầm rộ nhằm lấy lại vị thế cho muay thành phố…

Hình ảnh: Đợt tuyển quân rầm rộ của Liên đoàn muay TP.HCM số 1

Quân số tham dự giải Giải vô địch muay TP.HCM năm nay lên tới 200 võ sĩ thuộc các quận, huyện có phong trào muay mạnh của thành phố. Mục đích hướng đi của giải đấu được Liên đoàn muay TP.HCM xác định rất rõ ràng, đó là quyết định hạn chế những VĐV từng giành huy chương tại các giải đấu quốc tế, những VĐV có trình độ cao.

Hình ảnh: Đợt tuyển quân rầm rộ của Liên đoàn muay TP.HCM số 2

Theo ông Giáp Trung Thang - trưởng bộ môn muay TP.HCM lý giải: “Việc hạn chế những VĐV có thành tích cao tại giải đấu quốc tế tham dự giải sẽ mang đến sân chơi cho lực lượng VĐV phong trào mới, từ đó liên đoàn có thể tìm ra những nguồn tài năng mới, để chuẩn bị cho một chu kỳ mới cho tuyển muay TP.HCM”.

Đây được xem là điều bắt buộc đối với muay Sài Thành. Bởi lẽ, TP.HCM với vai trò là cái nôi của muay Việt Nam, vẫn sở hữu nhiều tên tuổi tuổi có thể xem như tượng đài. Nhưng có điều, tầng lớp kế thừa thì chưa nói lên điều gì. Trong khi đó, không chỉ Hà Nội, mà các địa phương khác như Thanh Hóa hay Bình Dương đang làm rất tốt công việc tìm kiếm, phát hiện và đào tạo tài năng trẻ. Chính vì vậy, bắt đầu chu kỳ mới với những gương mặt mới là nhiệm vụ không thể khác của một đơn vị mạnh về muay như TP.HCM.

Hình ảnh: Đợt tuyển quân rầm rộ của Liên đoàn muay TP.HCM số 3

Tập huấn hay các giải đấu ở nước ngoài luôn là cách tốt nhất để phát triển tài năng và nâng cao trình độ. Nhưng trong bối cảnh thể giới vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì buộc những người làm lãnh đạo muay TP.HCM phải xoay sở, tạo ra sân chơi phù hợp.

Ông Giáp Trung Thang nói tiếp: “Liên đoàn đang tính toàn để thường xuyên tổ chức ra các giải đấu từ phong trào cho tới chuyên nghiệp để các võ sĩ được thi đấu cọ xát”.

“Sắp tới đây liên đoàn sẽ tổ chức ở Vũng Tàu một giải đấu quốc tế mở rộng dành cho VĐV chuyên nghiệp của các đơn vị trên toàn quốc, cùng các võ sĩ người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có thể tham dự thi đấu”.

TP.HCM sở dĩ có phong trào muay mạnh, sản sinh nhiều cao thủ tài năng vì làm tốt công tác xã hội hóa, kêu gọi các nhà tài trợ cùng chung sức. Giải vô địch muay TP.HCM năm nay cũng vậy, đây là một trong những môn võ hiếm hoi của TP.HCM phát triển phong trào theo hướng xã hội hóa. Theo ghi nhận đã có khá nhiều nhà tài trợ đã đến với giải đấu.

Hình ảnh: Đợt tuyển quân rầm rộ của Liên đoàn muay TP.HCM số 4

Một đợt tuyển quân mới của muay TP.HCM, bắt đầu từ Giải vô địch muay TP.HCM 2020. Hy vọng, với những lợi thế của mình, muay Sài Thành sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho Muay Việt Nam…

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan