rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 23:50 GMT+7

ĐT Futsal Nữ Việt Nam làm gì để giải bài toán áp lực sân nhà ở SEA Games 31?

Cập nhật 10:27 ngày 21/04/2022

(Futsal) - Thi đấu SEA Games 31 trên sân nhà là lợi thế nhưng cũng không kém phần áp lực đối với các thành viên ĐT Futsal nữ Việt Nam.

Để chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch săn huy chương tại SEA Games 31, hôm nay các thành viên ĐT Futsal nữ Việt Nam đã lên đường sang tập huấn tại Bahrain. Dự kiến 10 ngày ở đây HLV Trương Quốc Tuấn cùng các học trò sẽ có thêm 4 trận giao hữu chất lượng với những đội bóng nữ Bahrain. Đây cũng đây là giai đoạn trọng tâm trong công tác chuẩn bị của ĐT Futsal nữ Việt Nam. 
 
Việc được thi đấu trên sân là một lợi thế tinh thần nhưng cũng là áp lực lớn với ĐT Futsal nữ Việt Nam. "Nếu các cầu thủ tận dụng được lợi thế sân nhà thì đó chính là động lực. Nhưng sẽ gây ức chế ngược lại nếu toàn đội không vượt qua. Nhiệm vụ của ban huấn luyện sẽ xác định tư tưởng, làm tâm lý cho mọi người. Chúng tôi sẽ cố gắng để làm sao biến “thiên thời, địa lợi và nhân hòa” trở thành chất xúc tác giúp toàn đội tự tin từ bước chuẩn bị, thi đấu và hoàn thành chỉ tiêu đề ra".- HLV Trương Quốc Tuấn chia sẻ.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Nữ Việt Nam làm gì để giải bài toán áp lực sân nhà ở SEA Games 31? số 1

ĐT Futsal nữ Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho SEA Games 31 

 
Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31, ngoài tăng cường chiến thuật, chuyên môn HLV Trương Quốc Tuấn và các cộng sự cũng dành nhiều thời gian nghiên cứu đối thủ. "Chúng tôi xác định đối thủ lớn nhất là Thái Lan. Tiếp đến Indonesia và Malaysia. Khi Indonesia rút lui, chúng tôi bớt đi đối thủ cạnh tranh huy chương. Tuy nhiên, các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam bớt đi trận cầu chất lượng, bởi cũng hơn 3 năm đội tuyển mới có giải đấu chính thức. Tôi cũng không biết chỉ có 4 đội tham dự SEA Games 31 là điều tốt hay không tốt? Nhưng chắc chắn với 3 trận đấu còn lại, toàn đội vẫn chuẩn bị thật chu đáo, bởi mỗi trận cầu không khác gì chung kết.
 
Tôi được biết Malaysia sẽ sang TPHCM tập huấn từ ngày 3 đến 7-5. Tôi sẽ cử người theo dõi đối thủ đối thủ này. Trong khi Thái Lan và Myanmar sẽ tham dự giải tiền SEA Games 31 do Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tổ chức. Đây cũng là điều tốt khi chúng tôi sẽ có thêm dữ liệu về 2 đối thủ này. Như tôi đã nói, đã hơn 3 năm không có giải đấu quốc tế cho futsal nữ, Việt Nam lẫn các đối thủ không được thông tin đối phương. Vì thế, tất cả sẽ là ẩn số ở SEA Games 31".
 
Theo kế hoạch, bộ môn Futsal nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến hết ngày 19/5 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. Đối thủ của ĐT Futsal nữ Việt Nam gồm: Malaysia, Myanmar và Thái Lan. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng.
 
CP
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan