rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 14:14 GMT+7

ĐT Futsal Việt Nam gặp ‘ác mộng’ ở bán kết Giải Futsal Đông Nam Á 2022

Cập nhật 12:55 ngày 07/04/2022

(Futsal) - Không thể giành vị trí nhất bảng B, ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt đại kình địch ĐT Futsal Thái Lan ở bán kết Giải Futsal Đông Nam Á 2022.

Đánh bại Australia với tỷ số đậm 5-1, ĐT Futsal Việt Nam đã kết thúc vòng bảng Giải Futsal Đông Nam Á 2022 với vị trí nhì bảng B, kém Myanmar về hệ số bàn thắng. Như vậy đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang ở bán kết sẽ là chủ nhà ĐT Futsal Thái Lan.
 
Dù đã vào tới vòng 1/8  ở đấu trường World Cup nhưng trên thực tế Futsal Việt Nam vẫn xếp sau Thái Lan. Trước đó Voi chiến đã lập kỷ lục giải đấu với 29 bàn thắng vào lưới Campuchia và Brunei, đứng đầu bảng A đầy thuyết phục. Tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á, ĐT Futsal Thái Lan đã giành tới 14 chức vô địch, trong đó có hai lần thắng ĐT Futsal Việt Nam trong trận chung kết. Năm nay với tư cách chủ nhà họ tiếp tục là ứng viên sáng giá cho chức vô địch.
 

Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam gặp ‘ác mộng’ ở bán kết Giải Futsal Đông Nam Á 2022 số 1

ĐT Futsal Việt Nam đối mặt chủ nhà Thái Lan ở bán kết

 
Nhìn lại hành trình của ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Thái Lan, rõ ràng thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang phải đối mặt với thử thách cam go. Mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là giành vị trí nhất bảng B, tránh Thái Lan ở bán kết. Tuy vậy kịch bản này đã xảy ra và ĐT Futsal Việt Nam sẽ phải chạm mặt 'đại kình địch' sớm hơn mong muốn. 
 
Dẫu đối thủ được đánh giá cao nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn có hy vọng giành vé vào chung kết. Thực tế, áp lực của đối thủ cũng không hề thấp khi đóng vai trò chủ nhà, lại được đánh giá cao hơn ĐT Futsal Việt Nam. Bản thân ĐT Futsal Việt Nam cũng sẽ hứng thú khi đối đầu một đội bóng mạnh như ĐT Thái Lan. 
 
Theo kế hoạch, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có một ngày để nghỉ ngơi, nghiên cứu đối thủ chuẩn bị cho trận bán kết khó khăn. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 8/4. Trước đó, trận bán kết giữa tuyển futsal Indonesia và Myanmar diễn ra lúc 14 giờ 30 cùng ngày.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan