rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 09:35 GMT+7

ĐT Futsal Việt Nam nhiều thuận lợi tại VCK Giải Futsal châu Á

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 10:12 ngày 03/12/2020

(Futsal) - Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng ĐT Futsal Việt Nam đang có rất nhiều thuận lợi tại VCK Giải Futsal châu Á.

Dịch bệnh Covid 19 đã làm đảo lộn kế hoạch tập luyện và thi đấu của ĐT Futsal Việt Nam, tuy nhiên HLV Phạm Minh Giang cũng không quá lo lắng bởi ít nhất ở thời điểm hiện tại ĐT Futsal Việt Nam vẫn còn thuận lợi hơn nhiều đối thủ tại VCK Giải Futsal châu Á 2020.
 
 
Trước rất nhiều khó khăn, ĐT Futsal Việt Nam vẫn kịp có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Tây Ban Nha. Thời điểm này HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò đã có một vài trận giao hữu chất lượng với những đội bóng địa phương. Mới đây vào ngày 30/11 toàn đội lại hội quân trở lại, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có chuyển biến phức tạp nên ở lần tập trung này ĐT Futsal Việt Nam chỉ đóng cửa rèn quân ở nhà thi đấu Thái Sơn Nam và có một trận giao hữu với quân xanh là một đội bóng trong nước. Mặc dù vậy 2 lần tập trung đã cho thấy ĐT Futsal Việt Nam vẫn may mắn vì có sự chuẩn bị chu đáo.
 
Hình ảnh: ĐT Futsal Việt Nam nhiều thuận lợi tại VCK Giải Futsal châu Á số 1

Các thành viên ĐT Futsal Việt Nam vẫn duy trì tập luyện và thi đấu dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh  

 
Ngoài hai đợt tập trung, các thành viên ĐT Futsal Việt Nam còn có 2 giải đấu quan trọng trong nước là Giải Futsal VĐQG 2020 và Giải Futsal cúp Quốc Gia 2020 trải đều từ tháng 6, đến tháng 9 và tháng 11. Đây là sân chơi chất lượng cho các cầu thủ giải tỏa sau chuỗi thời gian phải tập chay.
 
Tại VCK Giải Futsal châu Á 2020 ĐT Futsal Việt Nam còn có thêm một thuận lợi nữa là bảng A được đánh giá khá dễ thở. Các đối thủ Turkmenistan, Oman và Tajikistan được đánh giá vừa tầm. Chính bởi vậy HLV Phạm Minh Giang không ngần ngại đặt mục tiêu đầu bảng cho các học trò. Hơn nữa, việc dẫn đầu bảng A sẽ giúp ĐT Futsal Việt Nam tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết, qua đó có nhiều cơ hội vào bán kết hơn khi các đối thủ khác ở bảng B là Lebanon, Kuwait và Kyrgyzstan đều chỉ có trình độ tương đồng với ĐT Việt Nam.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan