rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 10:38 GMT+7

ĐT futsal Việt Nam tranh vé dự Futsal World Cup với Thái Lan

Cập nhật 12:32 ngày 20/04/2021

(Futsal) - Ban Futsal và bóng đá bãi biển AFC đã đưa ra quyết định về việc ĐT Việt Nam sẽ đá trận play-off với ĐT Thái Lan để tranh vé dự FIFA Futsal World Cup 2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ban đầu AFC tính toán rằng có thể lựa chọn các đại diện của khu vực châu Á dự FIFA Futsal World Cup dựa trên những kết quả từ VCK Futsal châu Á. Tuy nhiên, do vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nên sau khi tham khảo các bên liên quan, phương án 3 trong bản kế hoạch đã được lựa chọn.
 
 
Hình ảnh: ĐT futsal Việt Nam tranh vé dự Futsal World Cup với Thái Lan số 1

Futsal Việt Nam đứng trước cơ hội dự World Cup

Theo đó, Ban Futsal và bóng đá bãi biển AFC thông báo rằng 5 suất dự World Cup sẽ gồm 3 tấm vé vào thẳng thuộc về Iran, Nhật Bản và Uzbekistan, đều là những siêu cường futsal tại châu Á. Việt Nam cùng Thái Lan, Iraq và Lebanon sẽ thi đấu vòng play-off chọn ra 2 đội giành 2 tấm vé cuối cùng đến với ngày hội futsal lớn nhất hành tinh.
 
Trên thực tế, những giải đấu gần đây cho thấy rằng ĐT futsal Việt Nam không phải không có cơ hội đến World Cup. Ngoài ĐT Thái Lan quá mạnh và được xem là vượt trội so với phần còn lại, Iraq và Lebanon đều không phải đối thủ nằm ngoài tầm với của chúng ta.
 
Hiện nay, thông báo của AFC gửi đến các liên đoàn thành viên cũng chỉ mới đưa ra phương án tổ chức chứ chưa chốt thời gian, địa điểm cũng như bốc thăm lịch thi đấu. Như vậy, trong thời gian tới, HLV trưởng Phạm Minh Giang sẽ phải tích cực tìm ra nhân tố mới cũng như xây dựng bộ khung, chiến thuật cho ĐT futsal Việt Nam hướng đến giấc mơ World cup lại Lithunia.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan