rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 00:53 GMT+7

ĐT nữ Thái Lan trở thành đội thua đậm nhất trong lịch sử World Cup nữ

Cập nhật 16:18 ngày 12/06/2019

(Bóng đá nữ) - Trong lần thứ 2 tham dự FIFA World Cup nữ, bóng đá Thái Lan đã ghi dấu kỷ lục buồn với thất bại 13 bàn không gỡ trước ĐT Mỹ.

ĐT nữ Thái Lan đã có lần thứ 2 liên tiếp giành vé đến với FIFA World Cup sau lần đầu có được vinh dự trên vào năm 2015. Tuy nhiên, ngay ở trận đấu đầu tiên tại vòng bảng năm nay, Thái Lan đã được ghi danh vào lịch sử theo một cách mà chắc chắn đất nước này không hề mong muốn.
 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Thái Lan trở thành đội thua đậm nhất trong lịch sử World Cup nữ số 1

ĐT Thái Lan thua tan tác trước ĐT Mỹ

Trận ra quân của Thái Lan đã phải đụng độ ngay đối thủ cực mạnh là ĐT Mỹ. Trong hiệp 1, đội nữ Thái Lan chỉ để thua đúng 3 bàn và được xem là kêt quả tạm ổn, bởi dù sao đội bóng nữ xứ cờ hoa cũng là một trong những "chị đại" của bóng đá thế giới.
 
Tuy nhiên khi sang đến hiệp 2, ĐT nữ Thái Lan lại phải nhận cơn mưa gôn có thể nói là ác mộng. Chỉ trong 45 phút, các học trò cuả HLV Nuengrutai Srathongvian đã phải vào lưới nhặt bóng đến 10 lần. Tính trung bình, cứ chưa đến 5 phút là là họ lại phải nhận 1 bàn thua. Cá biệt t như tiền đạo Alex Morgan còn ghi đến 5 bàn thắng.
 
Trận thua này đã đi vào lịch sử bóng đá nữ khi lần đầu tiên có một đội thua đến 13 bàn trong một trận đấu. Trước đó, Mỹ cũng tạo nên kỷ lục khác khi đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 7-0 vào năm 1991. Nhưng kỷ lục này đã bị phá vỡ vào năm 2007 khi Đức hủy diệt Argentina với tỷ số 11-0. Và kỷ lục thế giới mới tại VCK World Cup nữ đã được Mỹ thiết lập trước Thái Lan với trận thắng 13-0.
 
Quả là một tuần thảm hoạ của bóng đá Thái Lan khi trước đó cả ĐTQG nam và U23 đều thua tan tác ở các giải giao hữu, giờ thì đến lượt ĐT nữ cũng cùng chung số phận thê thảm.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan