rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 17:29 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho SEA Games 30

Sự kiện: SEA Games 30
Cập nhật 06:40 ngày 10/10/2019

(Bóng đá nữ) - Sau khi giai đoạn lượt về giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019 kết thúc, cũng là thời điểm ĐT nữ Việt Nam bắt đầu quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30.

Với việc giành chức vô địch giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019, nên chẳng quá bất ngờ khi TP.HCM I đóng góp nhiều nhất với 7 cầu thủ. Phong Phú Hà Nam xếp tiếp theo sau có 6 cái tên. Than khoáng sản Việt Nam, Hà Nội đều có 5 người. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF có 1 người, đó là hậu vệ kỳ cựu Nguyễn Thị Xuyến.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho SEA Games 30 số 1

ĐT nữ Việt Nam bắt đầu chuẩn bị cho SEA Games 30

Trả lời phỏng vấn trong ngày đầu hội quân, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết 'Thành phần lần này có nhiều thay đổi so với các đợt tập trung trước đó. Đội tuyển đang cần sự trẻ hóa và có năng lực thực sự. Tôi cũng gọi những gương mặt có sự tiến bộ qua lượt về giải nữ VĐQG cùng với một số gương mặt đội tuyển U19 nữ Quốc gia để bổ sung. Ngày 11/11, chúng tôi sẽ đi Quảng Ninh tập huấn thể lực đến 17/11 quay về Hà Nội tiếp tục tập luyện.
 
Như các bạn đã biết, thể hình của cầu thủ nữ Việt Nam kém hơn so với đối phương. Vì vậy, tôi tiếp tục tập trung vào vấn đề thể lực và sức mạnh cho các cầu thủ. Tại AFF Cup vừa qua tôi tính trung bình các cầu thủ đã phải thi đấu trong 130 phút. Vì vậy, nếu không tập thể lực, chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong các trận đấu như vậy. Sau phần tăng cường thể lực và các tố chất, ban huấn luyện bắt đầu rèn kỹ chiến thuật, lối chơi toàn đội. Nhìn chung, khoảng thời gian và kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games của đội tuyển nữ Quốc gia theo tôi như thế là tương đối ổn'.

>>> CLB bóng đá nữ TPHCM được chào đón nồng nhiệt
>>> Vòng 14 giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2019: Hà Nội giành ngôi Á quân

Theo kế hoạch, đợt tập trung cuối cùng trong năm 2019 của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ kéo dài từ ngày 09/10 đến 10/12/2019. Trong đó, đáng quan tâm nhất chính là chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 11-20/11. Tại đợt tập huấn ở đất nước xứ mặt trời mọc, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các đối tượng mạnh trong đó có 1 trận đá với U19 nữ Nhật Bản. Ngày 24/11, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines chính thức bước vào hành trình bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games 30.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30

Trần Thị Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Thu Thảo (TP.HCM I), Lại Thị Tuyết, Trần Thi Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Vũ Thị Thuý, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP Hà Nam), Khổng Thị Hằng, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Thuý Hằng (Than KSVN), Hoàng Thị Loan, Vũ Thị Nhung, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Bùi Thị Trang (Hà Nội), Nguyễn Thị Xuyến (VFF).
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan