rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:31 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam bớt đi đối thủ cạnh tranh vé dự World Cup nữ 2023?

Cập nhật 22:51 ngày 02/02/2021

(Bóng đá nữ) - Hiện đang xuất hiện những thông tin cho rằng đội nữ Triều Tiên sẽ không được tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 vì cố tình bỏ thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo mà không có lý do chính đáng, mà đây lại là giải đấu quyết định đến tấm vé tham dự World Cup nữ 2023.

Sau thành công của World Cup bóng đá nữ 2019, FIFA quyết định nâng tổng số đội tham dự World Cup 2023 lên 32 đội, nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Vừa qua, Hội đồng FIFA đưa ra các thông báo quan trọng về cách phân bổ các suất đến với từng châu lục, theo đó châu Á có 6 suất trực tiếp tham dự bao gồm cả suất cho đội chủ nhà Australia cùng 2 suất dự vòng play off.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam bớt đi đối thủ cạnh tranh vé dự World Cup nữ 2023? số 1

ĐT nữ Việt Nam bớt đi đối thủ cạnh tranh vé dự World Cup nữ 2023?

Với việc bóng đá nữ châu Á có sự phân cấp rõ rệt khi những đội Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc có trình độ vượt trội, cùng chủ nhà Australia đã nắm chắc 5 suất. Như vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải cạnh tranh với kình địch Thái Lan hay Đài Loan (Trung Quốc) để giành tấm vé còn lại. Nếu không có được, các cô gái chúng ta buộc trải qua vòng play off cùng 8 đối thủ đến từ châu lục khác để tranh 3 chiếc vé cuối cùng, việc này chứa đựng khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 
Hiện đang xuất hiện những thông tin cho rằng đội nữ Triều Tiên sẽ bị cấp góp mặt tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 giải đấu quyết định đến tấm vé tham dự World Cup nữ 2023 với lý do vì cố tình bỏ thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo mà không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, điều này chưa hề được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cũng như phía Triều Tiên lên tiếng xác nhận đấy đúng là sự thật hay không. Chính vì vậy, đây mới chỉ dừng ở mức tin đồn mà thôi.

>>> ĐT nữ Việt Nam ‘thu hoạch’ được gì sau đợt tập trung đầu tiên?
>>> VFF xử lý thế nào với tuyển thủ ĐT nữ Việt Nam ở tâm dịch Covid-19?

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên vòng loại Asian Cup được AFC giảm thiểu số trận đấu và chỉ xác định thêm ba suất mới nữa cùng chủ nhà Ấn Độ rồi đặc cách tám suất góp mặt ở VCK Asian Cup 2018 tại Jordan vào đá VCK, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam. VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20-1 đến 6-2-2022.
 
FIFA phân bổ 32 suất dự World Cup nữ 2023 cụ thể: Châu Á (6 suất - bao gồm chủ nhà Australia), châu Phi (4 suất), Bắc Mỹ và Caribe (4 suất), Nam Mỹ (3 suất), châu Đại Dương (1 suất - chủ nhà New Zealand), châu Âu (11 suất), 3 suất còn lại được xác định thông qua vòng play off giữa 10 đội trên toàn thế giới.
 
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung kéo dài từ 3-30/1, nhằm rà soát lại lực lượng tìm kiếm những nhân tố mới, HLV Mai Đức Chung cũng tiến hành rèn thể lực cho các cầu thủ và giúp học trò làm quen đội hình chiến thuật mình đang xây dựng.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan