rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 01:31 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam có 3 trận giao hữu quốc tế trước thềm VCK Asian Cup 2022

Cập nhật 18:07 ngày 29/11/2021

(Bóng đá nữ) - Để chuẩn bị tốt nhất cho VCK Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn ở nước ngoài và có 3 trận giao hữu quốc tế.

ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đối đầu Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar ở VCK Asian Cup 2022. Đây đều được đánh giá là những đối thủ rất mạnh. Chính vì thế, phải đến đầu tháng 2 giải đấu mới diễn ra nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã hội quân trở lại từ 28/11 ngay sau khi giải VĐQG nữ cúp Thái Sơn Bắc 2021 vừa kết thúc.
 
ĐT nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ 2 trong đợt hội quân lần này. Trước buổi tập, Huỳnh Như đánh giá về đối thủ của ĐT nữ Việt Nam: "Năm 2018, đội tuyển Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn tại VCK Asian Cup Nữ. Chúng ta đã nhận những thất bại và không có vé dự World Cup. Năm 2022, chúng ta tiếp tục rơi vào bảng đấu đầy khó khăn, nhưng tôi tin cơ hội vẫn có nếu chúng ta biết nắm bắt. 
 
 
Như mọi người cũng biết, năm 2021 cũng là một năm khá khó khăn. Mặc dù vậy, VFFcũng đã cố gắng tạo sân chơi cho các cầu thủ nữ là giải bóng đá nữ VĐQG vừa qua. Đây là điều kiện rất tốt để Như cùng các cầu thủ duy trì thể lực, kinh nghiệm thi đấu và cảm giác thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam có 3 trận giao hữu quốc tế trước thềm VCK Asian Cup 2022 số 1
ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu quốc tế trước VCK Asian Cup
 
Đối với các ĐTQG Việt Nam, năm 2021 là một năm vô cùng khó khăn bởi việc di chuyển cũng như tìm quân xanh rất khó trong bối cảnh dịch bệnh. Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển trước thềm mỗi giải đấu quan trọng, VFF đều nỗ lực để các đội có được một chuyến tập huấn ở nước ngoài cũng như giao hữu quốc tế.
 
Ở lần hội quân này, theo kế hoạch thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện. Dự kiến cuối tháng 12, toàn đội sẽ lên đường đi tập huấn với 3 trận đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ bước vào tham dự VCK Asian Cup cup nữ 2022 vào trung tuần tháng 1/2022. Trước đó, khi tham dự vòng loại, ĐT nữ Việt Nam cũng được tạo điều kiện tập huấn tại nước ngoài kéo dài 10 ngày.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan