rss
Thứ ba, 04/10/2022 | 00:55 GMT+7

ĐT Nữ Việt Nam có thầy Nhật thay HLV Mai Đức Chung ở World Cup 2023?

Cập nhật 11:05 ngày 15/02/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện bằng cấp theo quy định của FIFA, nhiều khả năng ĐT Nữ Việt Nam sẽ mời thầy Nhật dẫn dắt ở World Cup 2023.

Sau nhiều năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cuối cùng cũng hiện thực được ước mơ giành vé tham dự FIFA World Cup. Tuy nhiên ngay sau khi trở về từ Ấn Độ, Ông Chung 'xe ca' đã từ chối ngồi ghế nóng ở giải đấu diễn ra vào năm sau. "Tôi đã có tuổi rồi và mong muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tìm kiếm tân HLV dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu như VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn thì tôi luôn sẵn sàng". - HLV Mai Đức Chung chia sẻ. 
 
Tất cả đều tỏ ra tiếc nuối với quyết định của HLV Mai Đức Chung. Tuy nhiên theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các HLV Phải có bằng Pro. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Mai Đức Chung không đủ điều kiện dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam ở FIFA World Cup 2023, bởi vậy VFF buộc phải tìm kiếm một gương mặt chất lượng trong thời gian sớm nhất.
 
Hình ảnh: ĐT Nữ Việt Nam có thầy Nhật thay HLV Mai Đức Chung ở World Cup 2023? số 1

HLV Ijiri Akira sẽ thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT Nữ Việt Nam?

 
Việc tìm kiếm một HLV đủ tiêu chuẩn bằng cấp, lại thấu hiểu bóng đá nữ Việt Nam lúc này không phải điều dễ dàng. Tuy vậy VFF cũng có một vài lựa chọn chất lượng, nhiều khả năng người được nhắm tới thay ghế nóng ở ĐT Nữ Việt Nam sẽ là HLV Ijiri Akira.
 
Dù làm việc ở Việt Nam chưa lâu nhưng HLV Ijiri Akira có kinh nghiệm trong huấn luyện bóng đá nữ. Ông cũng từng là cộng sự của HLV Mai Đức Chung khi dẫn dắt U19 nữ Việt Nam. Hiện HLV Ijiri Akira vẫn còn hợp đồng với VFF. Ngay cả khi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, HLV người Nhật Bản cũng không phải lo ngại nhiều khi HLV Mai Đức Chung vẫn giữ vài trò cố vấn.
 
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày10/3 tới. Các cầu thủ sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó sẽ di chuyển tập huấn tại Quảng Ninh, địa điểm đăng cai môn bóng đá nữ SEA Games 31. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở sân chơi này là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.
 
CP 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan