rss
Thứ hai, 06/12/2021 | 12:53 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu gì tại Vòng loại Asian Cup 2022?

Cập nhật 07:48 ngày 16/07/2021

(Bóng đá nữ) - Không chỉ đặt mục tiêu thi đấu tốt tại Vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam còn hướng tới VCK World Cup 2023.

Theo kế hoạch, ngày 17/7 ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Ở lần tập trung này HLV Mai Đức Chung gọi tên 34 cầu thủ, ngoài những gương mặt quen thuộc, ĐT nữ Việt Nam còn chào đón sự trở lại của bộ đôi chất lượng Hoàng Quỳnh và Trần Thị Duyên.
 
Tại vòng loại Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở bảng B cùng các đội Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Bảng đấu này sẽ được tổ chức tại đất nước Trung Á - Tajikistan. Được biết mục tiêu HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở lần tập trung này chính là vị trí nhất bảng để có mặt ở VCK nữ châu Á và phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup nữ 2023.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu gì tại Vòng loại Asian Cup 2022? số 1

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu tranh vé dự VCK World Cup nữ 2023

 
 Để có thể đạt được thành tích này lãnh đạo VFF cũng đã sớm lên kế hoạch cụ thể, dự kiến ĐT nữ Việt Nam sẽ có những màn cọ xát chất lượng trong thời gian tới. "Ngoài việc tổ chức tập huấn trong nước cho đội tuyển, VFF cũng đang liên hệ với các Liên đoàn bạn để trước khi tham dự vòng loại châu Á, nếu điều kiện cho phép, ĐT nữ Việt Nam sẽ có một số trận giao hữu quốc tế trong thời gian tập huấn tại nước ngoài, một mặt làm quen khí hậu, một mặt hoàn thiện chiến thuật sau 1 năm không thi đấu quốc tế”- PCT Trần Quốc Tuấn chia sẻ.
 
Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ có 6 suất vào thẳng World Cup nữ 2023 (bao gồm cả chủ nhà Australia) và 2 suất playoff với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan