rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 01:48 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam đón tin vui, sáng cửa dự VCK World Cup 2023?

Cập nhật 10:16 ngày 30/07/2021

(Bóng đá nữ) - Mục tiêu giành vé tới VCK World Cup của ĐT Nữ Việt Nam thêm sáng cửa sau thông tin ĐT Nữ Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại Asian Cup 2022.

Một tin vui đã đến với ĐT Nữ Việt Nam khi mới đây ĐT Triều Tiên quyết định rút lui khỏi Vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á 2022. Lý do có thể là quốc gia này lo ngại dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp ở các quốc gia châu Á thời gian qua. Trước đó Triều Tiên cũng không tham gia Vòng loại World Cup 2022 cũng như sân chơi U23 châu Á.
 
Việc ĐT Nữ Triều Tiên không tham gia thi đấu đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội đi tiếp cho các đội bóng còn lại trong đó có đoàn quân của HLV Mai Đức Chung. Theo phân bổ của FIFA, khu vực châu Á sẽ có 6 suất được đặc cách vào thẳng VCK World Cup nữ 2023 (bao gồm cả chủ nhà Australia) và 2 suất playoff với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích thi đấu tại VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ. Với năng lực hiện tại ĐT Nữ Việt Nam hoàn toàn có thể đặt mục tiêu giành vé tới FIFA World Cup.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam đón tin vui, sáng cửa dự VCK World Cup 2023? số 1

ĐT Nữ Việt Nam có thêm cơ hội mơ tới VCK World Cup

 
Trước đó ĐT Nữ Việt Nam đã hội quân trở lại vào ngày 17/7, HLV Mai Đức Chung đang cho các học trò rèn thể lực để lấy lại cảm giác sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh. VFF cũng đã đưa ra những kế hoạch cụ thể, tìm kiếm quân xanh phù hợp để ĐT Nữ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu giành vé vào VCK Asian Cup 2022 cũng như thực hiện giấc mơ World Cup.
 
Tại vòng loại Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở bảng B cùng các đội Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Bảng đấu này sẽ được tổ chức tại đất nước Trung Á - Tajikistan. Đây đều là những đội bóng xếp sau ĐT Nữ Việt Nam trên BXH, cơ hội đi tiếp là rất lớn nhưng HLV Mai Đức Chung không cho phép các học trò được chủ quan. "Chúng ta gặp những đối tượng đang kém rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ...
 
 
Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay ĐT bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.
 
CP


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan