rss
Thứ hai, 27/06/2022 | 12:25 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam được mời sang Pháp giao hữu

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 09:23 ngày 22/05/2022

(Bóng đá nữ) - Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận thông tin ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Pháp giao hữu theo lời mời từ phía bạn.

Ngay sau tấm HCV của ĐT nữ Việt Nam, tại cuộc họp với các cấp lãnh đạo, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận: "ĐT nữ Việt Nam được mời sang Pháp đá giao hữu. Chuyến đi này bắt đầu từ ngày 1/7. Đây là lần đầu tiên một nền bóng đá mạnh ở châu Âu chủ động gửi lời mời và chắc chắn sẽ là chuyến đi bổ ích để chúng ta hướng tới World Cup 2023".
 
Trên sân Cẩm Phả, ĐT nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để bảo vệ thành công HCV của mình. Đây là lần thứ 3 liên tiếp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung bước lên ngôi vị cao nhất tại SEA Games cũng là tấm HCV thứ 7 của đội tại đấu trường này.
 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam được mời sang Pháp giao hữu số 1
ĐT nữ Việt Nam sẽ sang Pháp đá giao hữu vào tháng 7
 
Trước những thành tích vô cùng tự hào của Huỳnh Như và các đồng đội, Quyền chủ tịch khen ngợi các cô gái kim cương của bóng đá Việt Nam: "Để giành được HCV đã khó làm sao đẻ giữ được càng khó hơn. Thay mặt Thường trực VFF, tôi xin công bố thưởng toàn đội 2 tỷ đồng cho thành tích này".
 
Khép lại hành trình tại SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam sẽ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho chuyến đi Pháp sắp tới. Đây là bước đệm vô cùng quan trọng để các cầu thủ trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm từ một nền bóng đá mạnh chuẩn bị cho World Cup 2023.
 
Trước đó, tại VCK Asian Cup 2022 hồi đầu năm, ĐT nữ Việt Nam bị ảnh hưởng rất lớn về lực lượng do Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, thầy trò HLV Mai Đức Chung xuất sắc vào đến vòng tứ kết và đánh bại Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa ở vòng play-off để giành vé tới World Cup vào tháng 6 năm sau.
 
NH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan