rss
Thứ năm, 23/09/2021 | 22:31 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam hủy tập huấn tại Quảng Ninh

Cập nhật 09:27 ngày 05/08/2021

(Bóng đá nữ) - ĐT nữ Việt Nam Sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thay vì đi tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) như kế hoạch ban đầu.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả theo kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ tiếp tục rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
 
 
Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đã tập luyện được 3 tuần, đánh giá về kết quả thời gian vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric, các cầu thủ đã cho thấy những thay đổi tích cực, đặc biệt các cầu thủ bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục. Riêng một số cầu thủ phục hồi chấn thương như Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên hay Lại Thị Tuyết, tôi đã trao đổi với HLV Cedric về cường độ bài tập, để vận động viên thích nghi và đáp ứng tốt. Ngoài ra, được sự quan tâm của Tổng cục TDTT và VFF, ĐT nữ cũng đã tiêm mũi đầu tiên phòng Covid-19”.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam hủy tập huấn tại Quảng Ninh số 1
ĐT Nữ Việt Nam hủy tập huấn tại Cẩm Phả
 
Trong tuần vừa qua, các cầu thủ nữ đã trải qua bài kiểm tra thể lực đầu tiên với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo. Các cầu thủ đều hoàn thành với kết quả tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ còn một lần kiểm tra nữa trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn tại UAE.
 
Do không đi Cẩm Phả, toàn đội sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ- chiến thuật. Thời tiết tại Hà Nội khá nắng và nóng với nhiệt độ trung bình trên 37 độ, vì vậy ban huấn luyện đã lùi thời gian các buổi tập chiều muộn hơn 30 phút so với lịch tập trước đó (16h00).
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam hủy tập huấn tại Quảng Ninh số 2
Cả đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam 
 
Từ ngày 10/8, các cầu thủ sẽ chuyển sang chuẩn bị chuyên môn với các nội dung quen thuộc như tăng cường sức bền tốc độ, tốc độ ngắn, xoay sở khéo léo mềm dẻo, tập pressing, phối hợp nhóm, phối hợp toàn đội, phối hợp kỹ chiến thuật cố định… Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, đội sẽ có một số buổi tập trên sân nhân tạo để các cầu thủ làm quen, hạn chế chấn thương khi tập luyện trên mặt sân cứng.Trong thời gian nửa cuối tháng 8, nếu tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, ban huấn luyện xây dựng kế hoạch thi đấu giao hữu với quân xanh dự kiến là đội lão tướng hoặc đội nữ Hà Nội.
 
 
“Kế hoạch này cũng phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. Các cầu thủ đã quen với chiến thuật mà ban huấn luyện đang xây dựng. Các bạn trẻ cần nắm vững lối đá phối hợp của đội hơn. Ngoài ra, BHL cũng đề xuất lãnh đạo VFF cho sang UAE sớm để tập huấn, thi đấu giao hữu 2 trận với những đội bóng đá nữ khu vực Tây Á hoặc châu Âu. Hiện phòng chức năng đang cố gắng liên hệ và sắp xếp” - HLV Mai Đức Chung cho biết.
 
VIDEO: QUANG HẢI THAM GIA CHIẾN DỊCH CỦA FIFA
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan