rss
Thứ tư, 04/08/2021 | 19:50 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam kết thúc đợt hội quân dài ngày

Cập nhật 20:31 ngày 31/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Sáng ngày 31/1, ĐT nữ Việt Nam đã khép lại đợt tập trung dài ngày, BHL cùng các cầu thủ đã về địa phương để đón Tết Tân Sửu. - Thethaohcm.vn

Trong đợt tập trung dài ngày đầu năm 2021, ĐT nữ Việt Nam đã trải qua 5 trận giao hữu với 5 đội bóng khác nhau. Trong đó, nhiều cầu thủ trẻ lần đầu được lên tuyển cũng đáp ứng được chuyên môn mà BHL đề ra.
 
 
Chia sẻ với truyền thông về đợt hội quân đầu tiên của năm 2021, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá hài lòng về các học trò của mình. Với kết quả tốt ở đợt này, ông cho biết những lần tập trung sau ông sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Mục tiêu của ông là giúp họ có thể làm quen với chiến thuật của ĐT cũng như hộc hỏi kinh nghiệm từ những cầu thủ kỳ cựu của ĐT nữ Việt Nam.
 
HLV Mai Đức Chung cho biết: "Có đợt tập trung này rất tốt. BHL và ĐT nữ Việt Nam cám ơn VFF và Tổng cục TDTT đã tạo điều kiện ở đợt tập trung này. Qua đợt tập trung này, chúng ta có cơ hội đào tạo rèn luyện vận động viên trẻ và thử sức họ. Có một số vận động viên trẻ rất tốt, ví dụ cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên đội lớn Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã hay Châu Thị Vang.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam kết thúc đợt hội quân dài ngày số 1
HLV Mai Đức Chung hài lòng với đợt tập trung dài ngày của ĐT nữ Việt Nam
 
 
Mục tiêu lớn nhất ở đợt tập trung này vẫn là đào tạo vận động viên trẻ. Đây là đợt thử sức đầu tiên của vận động viên trẻ ở đội tuyển Nữ Quốc gia. Ở đợt tập trung sau này tôi sẽ tiếp tục gọi một số cầu thủ trẻ lên tuyển để các cầu thủ làm quen đội tuyển, cách tập luyện, vận hành sơ đồ chiến thuật, chuyên môn và tăng cường thể lực. Qua một tháng tập luyện, thể lực của các cầu thủ đã lên rất tốt. Cụ thể, khi thi đấu với các đội rất mạnh, các cầu thủ đều đảm bảo được yêu cầu, không ai bị đuối sức quá, yêu cầu chuyên môn của BHL cũng đạt được".
 
Ngoài ra, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, HLV Mai Đức Chung cho biết rất có thể ĐT Việt Nam sẽ không thể có trận giao hữu quốc tế nào trong năm nay. Việc VFF tạo điều kiện để ĐT nữ có thể giao hữu với các đội trong nước đã là rất tốt. 
 
"Nói chung trong năm trận thì tôi hài lòng bốn đối thủ, trong đó đối thủ thứ tư hơi yếu, các cầu thủ Nữ thắng tỉ số cao quá 8-0, tôi không đặt nặng vấn đề kết quả mà chờ đợi ở vấn đề chuyên môn của các cầu thủ nhiều hơn. Ở trận đấu cuối gặp đội Đại sứ quán Mỹ, chúng ta thắng 3-1. Nói chung đây là các đối tượng chúng ta đã tập nhiều lần, khá quen thuộc, được ban huấn luyện mượn làm “quân xanh” trong tình hình chúng ta thiếu đối thủ nữ trong nước để đá giao hữu.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam kết thúc đợt hội quân dài ngày số 2
 
 
Sau chuyến tập trung dài ngày ĐT nữ Việt Nam trở về địa phương đón Tết
 
Hàng năm, ĐT nữ Việt Nam thường đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid nên khả năng cao năm nay, chúng ta sẽ không có trận đấu giao hữu nào với các đối tượng nữ quốc tế. Ví dụ nếu chúng ta được gặp những đối tượng nữ của Nhật Bản sẽ tốt hơn, mình sẽ học được nhiều hơn. Dù sao, việc thi đấu giao hữu với đối tượng nữ sẽ tốt hơn cầu thủ nam. Mặc dù vậy, chúng ta phải tìm cách khắc phục" - ông nói.
 
Sau khi đợt tập trung khép lại, các thành viên của ĐT nữ đã trở về địa phương để đón Tết Nguyên đán. Trong đó, HLV Đoàn Minh Hải và một cầu thủ nữ của đội Dự tuyển trẻ đã được VFF đưa về đến điểm cửa ngõ của tỉnh Quảng Ninh và an toàn về địa phương. Riêng trường hợp cầu thủ của Than KSVN Diễm My, do nhà của cô là Đông Triều đang bị cách ly toàn huyện, nên Diễm My phải về nhà chị gái tại Bắc Ninh đón Tết.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan