rss
Thứ năm, 27/01/2022 | 19:17 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam khó mơ World Cup?

Cập nhật 16:50 ngày 09/01/2022

(Bóng đá nữ) - Đó là nhận định của quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khi ĐT nữ Việt Nam phải đối đầu với Hàn Quốc và Nhật Bản tại VCK Asian nữ Cúp 2022.

ĐT nữ Việt Nam giành vé vào VCK nữ Asian Cúp 2022 với thành tích toàn thắng ở vòng loại. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở VCK chính là giành vé dự World Cup 2023.
 
Tuy nhiên, mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam trở nên khó khăn hơn bởi lá thăm may rủi đưa những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam vào cùng bảng đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Nhật Bản và Hàn Quốc vốn là những cường quốc bóng đá của châu Á còn Myanmar cũng là đội bóng đang có những bước phát triển mạnh trong thời gian vừa qua.
 
 
Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc nhận định: "Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup nhưng lại rất khó khăn sau khi bốc thăm, lá thăm đưa chúng ta vào bảng tử thần. Cầu thủ nữ của chúng ta vẫn đang rất quyết tâm và tìm ra khe hẹp nhất".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam khó mơ World Cup? số 1
Mục tiêu dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam khó khăn
 
Chúng ta đặt quyết tâm lớn ở VCK Asian nhưng cũng không quên nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch ở SEA Games 31 sắp tới. Chính vì thế HLV Mai Đức Chung đã cho ĐT nữ Việt Nam tập trung từ rất sớm cũng như được VFF tạo điều kiện cho đi tập huấn ở Tây Ban Nha.
 
"Ngoài ra, chúng ta hướng đến việc bảo vệ huy chương vàng SEA Games. Tuyển nữ Việt Nam có một lực lượng kế thừa tốt và có 3 cầu thủ của chúng ta được mời sang Tây Ban Nha (Huỳnh Như, Tuyết Dung và Hải Yến). Các chuyên gia Tây Ban Nha có đánh giá rất cao với 3 cầu thủ này" - ông nói.
 
Khó khăn là vậy tuy nhiên ĐT nữ Việt Nam đang có bước chạy đà rất tốt. Trên đất Tây Ban Nha, ĐT nữ Việt Nam đã có 3/4 trận đấu giao hữu. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thắng 2 và hòa 1 trước các đối thủ có lợi thế hơn rất nhiều về thể hình.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan