rss
Thứ tư, 29/09/2021 | 03:45 GMT+7

ĐT Nữ Việt Nam liên tiếp đón tin vui

Cập nhật 10:03 ngày 26/06/2021

(Bóng đá nữ) - Sau khi lọt vào bảng đấu dễ thở ở vòng loại Asian Cup 2022, ĐT Nữ Việt Nam tiếp tục đón tin vui khi được tăng một bậc trên BXH FIFA.

ĐT Nữ Việt Nam vừa nhận được món quà tinh thần cực lớn, theo BXH quý II/2021 vừa được FIFA công bố, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã vươn lên hạng 32 thế giới với 1657 điểm, tăng 1 bậc so với quý I. Con số này đã giúp ĐT Nữ Việt Nam duy trì vị trí thứ 6 trong top 10 đội bóng mạnh nhất châu Á.
 
 
Theo BXH FIFA, người anh em Thái Lan đã tụt xuống hạng 39. Như vậy ĐT Nữ Việt Nam vẫn là đội bóng mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Dẫn đầu châu Á vẫn là những tên tuổi lớn như Australia, Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc… ĐT Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu thế giới trong bộ môn bóng đá nữ, tiếp sau là Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Anh, Brazil, Canada…
 
Hình ảnh: ĐT Nữ Việt Nam liên tiếp đón tin vui số 1

ĐT Nữ Việt Nam thăng 1 bậc trên BXH FIFA

 
Trước đó vào ngày 25/6 AFC đã công bố các bảng đấu tại vòng loại Asian Cup nữ 2022. Lá thăm may rủi đã đưa ĐT Nữ Việt Nam vào bảng B với những đối thủ cực dễ thở gồm: Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Đây đều là những đội bóng kém xa ĐT Nữ Việt Nam trên BXH FIFA, bởi vậy cơ hội tiến sâu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là rất lớn.
 
ĐT Nữ Việt Nam đã có một đợt tập trung vào đầu năm, HLV Mai Đức Chung cũng dần trẻ hóa đội hình, trao cơ hội cho các tài năng trẻ. Theo kế hoạch ban đầu ĐT Nữ Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 6 sau khi kết thúc Giải VĐQG nữ 2021, tuy nhiên thầy trò HLV Mai Đức Chung chưa thể tập luyện trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan