rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:44 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup, HLV Mai Đức Chung vẫn thận trọng

Cập nhật 10:28 ngày 05/02/2021

(Bóng đá nữ) - ĐT Nữ Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế để hiện thực giấc mơ World Cup!

ĐT nữ Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội để thực hiện giấc mơ World Cup. Theo đó Australia sẽ vào thắng VCK với tư cách đội chủ nhà, trong khi đó Triều Tiên một đội bóng được đánh giá rất cao bất ngờ bỏ giải mà không rõ lý do. Điều này đã mở ra hy vọng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.
 
 
ĐT nữ Việt Nam sẽ chỉ cạnh tranh 2 suất tới VCK World Cup với các đối thủ Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines, và Jordan. Nhiệm vụ khó khăn nhưng không phải quá tầm với các cô gái ĐT Nữ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhất là khi rất nhiều đội bóng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19.
 
Một lý do nữa khiến ĐT Nữ Việt Nam có thể thở phào là chính sách tăng số đội tham dự từ 24 lên 32 từ phía FIFA. Khu vực châu Á sẽ có 6 suất chính thức và 2 suất play-off đến World Cup bóng đá nữ 2023. Trong khi đó ĐT nữ Việt Nam đang đứng thứ 5 khu vực và xếp thứ 34 trên BXH FIFA.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam sáng cửa dự World Cup, HLV Mai Đức Chung vẫn thận trọng số 1

ĐT Nữ Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế để hiện thực giấc mơ World Cup!

 
"Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 5 đối thủ cạnh tranh suất dự World Cup 2023. Trong đó, Thái Lan và Đài Loan sẽ là đối thủ trực tiếp. Tuyển nữ Thái Lan đã nhiều lần chạm trán Việt Nam nhưng tuyển nữ Đài Loan vẫn là ẩn số đối với chúng ta" - HLV Mai Đức Chung nhận định về đối thủ.
 
Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm, ĐT Nữ Việt Nam đã có một tháng rèn luyện tại Hà Nội, đối đầu những quân xanh trong nước và thu hoạch được rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt HLV Mai Đức Chung mong muốn trẻ hóa lực lượng và vẫn đang miệt mài tìm kiếm cầu thủ trẻ cho ĐT nữ Việt Nam!
 
Theo kế hoạch, vòng chung kết Giải Bóng đá nữ châu Á 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2/2022 ở Ấn Độ. 12 đội bóng sẽ giành 5 suất đại diện châu Á dự World Cup nữ 2023, tổ chức tại Australia và New Zealand.
 
CP


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan