rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 02:14 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam sẽ đá như ĐTQG nam ở VCK Asian Cup 2022

Cập nhật 18:08 ngày 29/11/2021

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung đã có những kế hoạch về chiến thuật cũng như lối chơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ áp dụng tại VCK Asian Cup nữ 2022.

ĐT nữ Việt Nam đã bước vào ngày tập luyện thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau tại Ấn Độ. Nhân sự của ĐT nữ Việt Nam trong lần hội quân này, bên cạnh những gương mặt quen thuộc thì HLV Mai Đức Chung đã tạo cơ hội để các cầu thủ trẻ được học hỏi kinh nghiệm từ các đàn chị.
 
Chia sẻ trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Ở giải nữ, tôi đã chú ý đến tiền vệ trẻ của Hà Nội Watabe là Trần Thị Hải Linh. Hải Linh đã có những tiến bộ vượt bậc ở giải lần này. Ngoài ra, tôi cũng chọn thêm một số cầu thủ có kinh nghiệm như Nguyễn Thị Thu (TP Hồ Chí Minh) hay Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam) cũng quay trở lại sau thời gian hồi phục chấn thương. Phạm Thị Tươi ở câu lạc bộ đã tập luyện trở lại. Tôi muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ lên đội tuyển vừa được chữa trị, vừa được tập luyện. Hy vọng, các cầu thủ sẽ hồi phục nhanh.
 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam sẽ đá như ĐTQG nam ở VCK Asian Cup 2022 số 1
HLV Mai Đức Chung tiết lộ chiến thuật của ĐT nữ Việt Nam
 
Các cầu thủ trẻ chưa thể thay thế các cầu thủ đàn chị được. Tuyết Ngân hay Vạn Sự đều có tiềm năng, thể lực và tốc độ khá tốt. Mặc dù vậy, giữa các cầu thủ vẫn cần thời gian bù đắp. Tôi vẫn muốn tập trung các cầu thủ lên ĐTQG để tập luyện thêm, tiếp tục tạo lứa kế cận trong tương lai, là những nhân tố thay thế".
 
Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup nữ 2022 là những đội bóng rất mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản và Myanmar. Trước những đối thủ này, HLV Mai Đức Chung cho biết, toàn đội sẽ tiến hành nghiên cứu đối thủ cũng như tìm ra đấu pháp hợp lý để hóa giải khó khăn trong từng trận.
 
Ông cũng tiết lộ về chiến thuật mà ĐT nữ Việt Nam sẽ sử dụng: "Sắp tới, chúng ta sẽ gặp những đội rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, có thứ hạng cao trên thế giới và châu Á. Vì vậy, chúng tôi xác định phải đá với đội hình chiến thuật 5-3-2 hoặc 3-5-2, tôi cần những cầu thủ có kinh nghiệm dày dặn. Đó là lý do tại sao ở lần này tôi gọi những cầu thủ có năng lực kèm người tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Chúng ta sẽ phải cố gắng giữ khu trung tuyến với đông người, không để đối phương có khoảng trống để thực hiện quả sút hay phối hợp. Để làm được, đội sẽ tập những bài phòng ngự, phản công để áp dụng hiệu quả…".
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam sẽ đá như ĐTQG nam ở VCK Asian Cup 2022 số 2
Huỳnh Như trả lời truyền thông trước buổi tập của ĐT nữ Việt Nam
 
Cũng chung quan điểm với HLV Mai Đức Chung, tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như cho biết: "Khó khăn nhất ở hiện tại là tình hình covid, chúng ta không có điều kiện cọ xát nhiều ở các trận đấu giao hữu. Đó là một vấn đề rất khó khăn cho các cầu thủ để tạo một cảm giác thi đấu tốt trước khi bước vào thi đấu tại VCK sắp tới. Theo Như, cơ hội cho đội Việt Nam hay các đội ở bảng đấu là 50/50. Nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội hoàn toàn có thể đạt được. Mục tiêu của toàn đội ở bảng đấu là ít nhất có 3 điểm để chờ đợi những kết quả tốt nhất”.
 
Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để tập luyện. Dự kiến cuối tháng 12, toàn đội sẽ lên đường đi tập huấn với 3 trận đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ bước vào tham dự VCK Asian Cup Nữ châu Á 2022 vào trung tuần tháng 1/2022.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan