rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 17:08 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha trước thềm Asian Cup 2022

Cập nhật 21:19 ngày 01/12/2021

(Bóng đá nữ) - Địa điểm tập huấn của ĐT nữ Việt Nam trước khi sang Ấn Độ dự Asian Cup 2022 sẽ là Tây Ban Nha. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các đội bóng nữ hàng đầu nước này.

ĐT nữ Việt Nam đã có 4 buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Đến chiều nay, cả đội đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam (VFF).
 
Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đánh giá cao tinh thần của ĐT nữ Việt Nam khi phải tập luyện và thi đấu trong bối cảnh dịch bệnh, khó khăn nhưng vẫn đạt kết quả tốt. Ngoài ra, Phó chủ tịch cho biết thêm, chuyến tập huấn lần này của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ở châu Âu mà cụ thể là Tây Ban Nha. Đây sẽ là bàn đạp để các cầu thủ bước vào hành trình tại VCK Asian Cup 2022 với tinh thần thi đấu tốt nhất.
 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha trước thềm Asian Cup 2022 số 1
Lãnh đạo VFF gặp mặt và giao nhiệm vụ cho ĐT nữ Việt Nam
 
"Nhiệm vụ tiếp theo ở VCK sẽ khó khăn hơn, vì vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam, VFF vừa đạt được thỏa thuận đưa ĐT nữ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn và dự kiến có ba trận đấu giao hữu với các CLB bóng đá nữ hàng đầu Tây Ban Nha. Ban huấn luyện cần có sự tính toán kỹ về chiến thuật và phong độ cầu thủ cho phù hợp. Đợt tập huấn tại Tây Ban Nha cần được xác định là tiền đề hướng tới mục tiêu VCK tại Ấn Độ.
 
Với vị trí số 1 Đông Nam Á, ĐT Nữ Việt Nam cần duy trì sự tự tin, giành chiến thắng trước Myanmar và xác định ý chí quyết tâm cao nhất để thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc. Cuối cùng,VFF hi vọng tất cả các thành viên đội tuyển từ ban huấn luyện đến cầu thủ, cần xác định rõ nhiệm vụ, tập luyện với tinh thần cố gắng nỗ lực để sẵn sàng bước vào giải chính thức với quyết tâm cao nhất tại sân chơi đẳng cấp châu lục” - Phó chủ tịch nhấn mạnh. 
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha trước thềm Asian Cup 2022 số 2
Trước khi chính thức tham dự VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập huấn tại Tây Ban Nha
 
Về phía ĐT nữ Việt Nam, đội trưởng tiền đạo Huỳnh Như thay mặt đội bày tỏ sự quyết tâm: "Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm, toàn đội xin hứa sẽ tập luyện đạt kết quả tốt nhất, bước vào thi đấu với quyết tâm vì màu cờ sắc áo, không phụ sự kì vọng của người hâm mộ".
 
Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập luyện theo cơ chế khép kín trong ba tuần với các bài nâng cao thể lực và rèn kĩ chiến thuật với đấu pháp hướng tới VCK. Dự kiến, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 26/12 và chính thức có mặt tại Ấn Độ ngày 17/1/2022 để bước vào tham dự VCK Asian Cup nữ 2022.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan