rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 07:13 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam thắng đậm đội bóng Đại sứ quán Australia

Cập nhật 09:02 ngày 24/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ở trận giao hữu thứ 2, ĐT Việt Nam tiếp tục có một chiến thắng đậm trước đối thủ là đội bóng Đại sứ quán Australia.

Chiều 23/1, ĐT nữ Việt Nam có trận giao hữu thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận đấu này là đội bóng Đại sứ quán Australia. 
 
 
Nếu như ở trận gioa hữu trước, HLV Mai Đức Chung tung vào sân chủ yếu là những cầu thủ trẻ thì ở trận đấu này ông đã đưa vào sân những cầu thủ trụ cột như Trần Thị Hồng Nhung, Thanh Huyền, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Vạn Nguyễn Thị Tuyết Dung hay tiền đạo Phạm Hải Yến. Vị trí thủ môn tiếp tục được giao cho Kim Thanh, hai cầu thủ trẻ Biện Thị hằng và Thảo Anh cũng được ông trao cơ hội thử nghiệm.
 
Hình ảnh: ĐT nữ Việt Nam thắng đậm  đội bóng Đại sứ quán Australia số 1
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục thắng ở trận giao hữu thứ 2
 
Trước một đối tuy thể lực không tốt nhưng có kỹ thuật và sức mạnh như đội bóng Đại sứ quán Australia, ĐT nữ Việt Nam đã có nhiều tình huống, thử thách ở đầu trận trong việc vận dụng lối chơi đang xây dựng, triển khai phối hợp. Trong 45 phút đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam đã chọc thủng lưới của đối thủ 3 lần.
 
Sang hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục thử nghiệm bằng việc tung Lê Hoài Lương và Trần Thị Thu Thảo vào vị trí của Phạm Hải Yến và Hồng Nhung. Với sự hưng phấn đang có, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tiếp tục để đối thủ vào lưới nhặt bóng thêm 4 lần. Như vậy sau 90 phutsm thầy trò HLV Mai Đức Chung đè bẹp đội bóng Đại sứ quán Australia với tỉ số 7-0.
 
Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nhận xét: "Đây là đội hình gồm nhiều cầu thủ chủ chốt nhưng ngoài hàng hậu vệ chơi ổn định hơn thì tuyến trên còn chưa thực sự ăn ý trong cách phối hợp. Vì đối thủ yếu hơn nhiều nên các cầu thủ Nữ cũng chưa bộc lộ nhiều nhược điểm ở trận đấu này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình, lối chơi và tăng dần độ khó ở “quân xanh” trong tuần tới để tiếp tục thử thách các cầu thủ nữ".
 
Ở trận giao hữu trước đó, ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng 4-0 trước CLB nữ Hà Nội II. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn 3 trận giao hữu.
 
Kế hoạch thi đấu giao hữu của đội tuyển nữ Quốc gia:
 
Ngày 26/1: Thi đấu với đội Cựu cầu thủ U23 (thi đấu SEA Games 23)
Ngày 28/1: Thi đấu với đội Cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội
Ngày 30/1: Thi đấu với đội bóng Đại sứ quán Mỹ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan