rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 02:20 GMT+7

ĐT Nữ Việt Nam vs ĐT Nữ Đài Bắc Trung Hoa: World Cup đầu tiên?

Cập nhật 09:55 ngày 06/02/2022

(Bóng đá nữ) - ĐT Nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn giành tấm vé đầu tiên tới FIFA World Cup 2023.

Chiến thắng 2-0 trước ĐT Thái Lan đã mở ra cơ hội tham dự World Cup đầu tiên cho ĐT Nữ Việt Nam. Nhiệm vụ lúc này của thầy trò HLV Mai Đức Chung là tìm kiếm một chiến thắng nữa trước Đài Bắc Trung Hoa. Việc này không hề dễ dàng nhưng ĐT Nữ Việt Nam vẫn đầy hy vọng khi đối thủ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng.
 
ĐT Nữ Đài Bắc Trung Hoa lúc này chỉ còn 16 cầu thủ sau cơn bão Covid 19. Trong trường hợp không đủ 13 cầu thủ thi đấu đội bóng này hoàn toàn có thể bị xử thua 0-3, khi đó ĐT Nữ Việt Nam không cần thi đấu vẫn có vé dự World Cup trong tay. Ngay cả khi đủ điều kiện thi đấu, lực lượng sứt mẻ cũng ảnh hưởng nhiều tới toan tính của HLV Kazuo Echigo.
 
Ngoài lợi thế về mặt tinh thần, ĐT Nữ Việt Nam còn có nhiều hơn thời gian để chuẩn bị. HLV Mai Đức Chung cũng có đầy đủ lực lượng cho cuộc chiến quan trọng này. Nhiệm vụ của các cô gái lúc này là tuân thủ đúng chiến thuật để hy vọng ghi điểm trước Đài Bắc Trung Hoa.
 
Hình ảnh: ĐT Nữ Việt Nam vs ĐT Nữ Đài Bắc Trung Hoa: World Cup đầu tiên? số 1

ĐT Nữ Việt Nam trước cơ hội lịch sử

 
HLV Mai Đức Chung cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu quan trọng này. "Ở trận play-off hôm trước, Thái Lan tỏ ra kém hơn hẳn do ảnh hưởng của Covid-19; các vị trí thi đấu trong đội hình cũng thay đổi rất nhiều, cộng với việc thủ môn thi đấu không tốt. Vì vậy, Đài Bắc Trung Hoa đã ghi ba bàn thắng rất dễ dàng.
 
Đối với Đài Bắc Trung Hoa, các cầu thủ thi đấu đội hình 5-4-1, đá phòng ngự phản công, tập trung dồn sang biên phải tấn công rất nhiều. Như thế, vô hình chung đội Đài Bắc Trung Hoa bị hở bên cánh trái rất nhiều đây là cơ hội để chúng ta tận dụng khoét sâu điểm yếu này. Đội Đài Bắc Trung Hoa cũng có ba vận động viên nổi trội trong đội hình là số 6, 17 và 19. Đây là những vị trí mà chúng ta cần tổ chức kèm người và khóa chặt” .
 
Một kết quả hoà sẽ giúp đoàn quân của HLV Kazuo Echigo giành vé góp mặt tại VCK World Cup 2023, khi đó ĐT nữ Việt Nam phải đá trận play-off liên châu lục cùng ĐT nữ Thái Lan. Bởi vậy muốn nhanh có vé tới FIFA World Cup, ĐT nữ Việt Nam buộc phải tận dụng mọi cơ hội để giành chiến thắng. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 6/2.
 
CP
 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan