rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 02:18 GMT+7

ĐT quần vợt Việt Nam tham dự vòng play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2020

Cập nhật 08:01 ngày 01/03/2020

(Quần vợt) - Tối ngày 29/2, các tuyển thủ của ĐT quần vợt Việt Nam chính thức lên đường sang Morocco để tham dự Vòng Play-offs Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2020, diễn ra ngày 6/3 - 7/3.

Với việc ở năm 2019, ĐT quần vợt Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thăng hạng lên nhóm II và giành luôn chức vô địch tại Davis Cup Nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương tại Singapore. Qua đó, Việt Nam được quyền thi đấu ở vòng play-offs Nhóm II Thế giới năm 2020. Trong lần triệu tập cử đi thi đấu lần này, LĐQV Việt Nam đã bổ sung thêm tay vợt Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) cùng với bộ khung cũ tham dự Davis Cup Nhóm III  trước đó là Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng), Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng), Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TPH.CM) và Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TP.HCM), ông Trương Quang Vũ làm đội trưởng.
 
Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam tham dự vòng play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2020 số 1
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch VTF tới cổ vũ tinh thần cho các VĐV 
 
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để động viên tinh thần cho toàn bộ Ban huấn luyện và các VĐV. Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng tặng 2,000$ cho Đội tuyển. Không chỉ có vậy, trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng không quên dặn dò các HLV, VĐV cần phải giữ gìn sức khoẻ, và tặng toàn đội khẩu trang y tế để sử dụng.
 
Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam tham dự vòng play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2020 số 2
Để đảm bảo an toàn cho các VĐV khi tham dự giải trước tình hình dịch bệnh Covid 19, Chủ tịch VTF cũng tặng các VĐV khẩu trang y tế để sử dụng

Được biết, sở dĩ ĐT quần vợt Việt Nam được lên đường trước giải đấu một tuần là để cho đội chuẩn bị tốt nhất. Đối thủ của chúng ta là Morocco, đội tuyển đang xếp trên ĐT Việt Nam 1 bậc trên bảng xếp hạng Davis Cup ( 60 so với 59). Mặc khác, ở giải đấu lần này ĐT chúng ta phải thi đấu trên mặt sân đất nện, đây cũng là một thách thức đối với các VĐV Việt Nam khi việc thi đấu trên mặt sân này đòi hỏi một nền tảng thể lực tốt. Chính vì thế, đội tuyển quần vợt Việt Nam phải có thời gian để có thể làm quen với mặt sân tại nước chủ nhà. Hai tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương có thể sẽ đến sau 1 ngày, vì đang dự giải M15 tại Ai Cập. Ngay sau khi kết thúc giải đấu này, Hoàng Nam và Văn Phương sẽ từ Ai Cập bay sang Morocco để hội quân cùng với Đội tuyển.
 
Hình ảnh: ĐT quần vợt Việt Nam tham dự vòng play-off Davis Cup nhóm II thế giới 2020 số 3
Ông Nguyễn Quốc Kỳ chụp hình lưu niệm cùng ĐT quần vợt Việt Nam
  
Thông tin thêm về ĐT Morocco, có thể, “con át chủ bài” của Morocco là Lamine Ouahab, tay vợt này từng leo lên tới hạng 114 ATP ở nội dung đơn và 122 ATP ở nội dung đôi trong quá khứ. Tuy nhiên, ở hiện tại, Lamine chỉ xếp hạng 644, nhưng kinh nghiệm thi đấu của tay vợt này sẽ giúp ĐT Morocco có được những lợi thế nhất định. Ngoài ra, thành phần tham dự của ĐT Morocco còn có Adam Moundir (hạng 450 ATP), Anas Fattar (hạng 826 ATP), Aissa Benchakroun (hạng 1670 ATP). Đội tuyển Morocco cũng từng 3 lần góp mặt tại nhóm Thế giới vào các năm 2001, 2002 và 2004, tuy nhiên ở cả 3 lần tham dự, họ đều dừng bước ở vòng 1.
CLB quần vợt Royal Tennis Club de Marrakech, Rue Oued El Makhazine, Marrakech, Morocco sẽ là nơi thi đấu chính thức ở giải đấu lần này. Nếu giành chiến thắng, đội tuyển Quần vợt nam Việt Nam sẽ được thi đấu chính thức ở Nhóm II Thế giới, gặp các đội thua cuộc ở vòng play-offs Nhóm I Thế giới vào tháng 9/2020. Trong trường hợp ngược lại, nếu để thua trước đội chủ nhà Morocco, chúng ta sẽ phải thi đấu ở Nhóm III khu vực châu Á/Thái Bình Dương, vào tháng 6,7 hoặc tháng 9/2020.
Thành phần tham dự của ĐT Davis Cup Việt Nam như sau:
1. Ông Đoàn Thanh Tùng (Trưởng đoàn)
2. Ông Trương Quang Vũ (Đội trưởng)
3. Ông Faruk Celikel (Chuyên gia thể lực)
4. VĐV Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng)
5. VĐV Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng)
6. VĐV Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng)
7. VĐV Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TP.HCM)
8. VĐV Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TP.HCM)
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan