rss
Thứ ba, 07/12/2021 | 16:12 GMT+7

ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền vì thiếu kinh nghiệm, không phải do V.League

Cập nhật 08:41 ngày 16/10/2021

(Bóng đá Nam) - Cựu tiền đạo từng thi đấu cho nhiều đội bóng như SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Thanh Hóa... là Đặng Amaobi cho rằng ĐT Việt Nam chịu nhiều quả phạt đền 11m ở vòng loại World Cup 2022 vì các cầu thủ thiếu kinh nghiệm và kém thể lực, chứ không phải do V.League.

Đoàn quân do HLV Park Hang Seo dẫn dắt vừa đón nhận thất bại thứ 4 liên tiếp trong lần đầu góp mặt ở vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Điều đó khiến ĐT Việt Nam vẫn chưa dành điểm số nào và đứng cuối bảng B, kết quả này không bất ngờ khi đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải cùng đồng đội phải chịu tới 4 quả phạt 11m đang làm dư luận nổi sóng, bàn tán.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam chịu nhiều phạt đền vì thiếu kinh nghiệm, không phải do V.League số 1

Duy Mạnh bị trọng tài thổi phạt vì cho rằng đánh tay vào mặt cầu thủ Oman

Bên cạnh vấn đề VAR, trọng tài đưa ra những quyết định có phần nặng hay xử ép. Nhưng sau khi chứng kiến 2 quả phạt 11m trong trận gặp Oman đều xuất phát từ tình huống Hồ Tấn Tài, Đỗ Duy Mạnh cùng để lại "cái tay hư hỏng" vào mặt đối phương. Chính vì vậy, một bộ phận cho rằng hành động xấu xí đấy là do thói quen của những cầu thủ hay sử dụng tại V.League mà được các trọng tài nương tay.
 
Dù vậy, cựu tiền đạo từng thi đấu cho nhiều đội bóng như SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Thanh Hóa... là Đặng Amaobi cho rằng ĐT Việt Nam chịu nhiều quả phạt đền 11m ở vòng loại World Cup 2022 vì các cầu thủ thiếu kinh nghiệm và kém thể lực, chứ không phải do V.League. Anh nói: "Đừng thấy cái gì xấu cũng đổ cho V.League. Tôi nói thật, V.League bây giờ khác trước rất nhiều, nó đã hoàn toàn thay đổi.

>>> ĐT Việt Nam: Vũ khí của thầy Park hết phép?
>>> Oman thăng xứng đáng hay vì VAR chống lại Việt Nam?

Cách đây hơn 5 năm, khi tôi còn thi đấu, các cầu thủ đá rất xấu. Ví dụ như SLNA. Tôi chạy nhanh, họ không thể theo bóng là kiểu gì cũng nhắm chân để đá. Trọng tài nhiều lúc cũng bỏ qua, nên tình trạng cứ thế kéo dài và không răn đe được các cầu thủ. Nhưng hiện nay, các cầu thủ Việt Nam đều rất fair-play. Như Quế Ngọc Hải hay Đỗ Duy Mạnh, ngày trước có thể còn non nớt và đá dựa vào sức mạnh, nhưng ở V.League bây giờ, họ đều là những trung vệ chơi kỹ thuật, đầu óc.
 
Tôi không phủ định tất cả, nhưng thói quen thì ở đâu cũng có chứ không chỉ môi trường bóng đá. Có chăng, ảnh hưởng từ V.League vào đội tuyển Việt Nam là chút xíu thôi, chứ không phải hoàn toàn. Việc chịu nhiều phạt đền chủ yếu do thiếu kinh nghiệm và kém thể lực, mà thua thiệt trong một tích tắc thôi cũng có thể dẫn đến phạm lỗi".
 
Với những gì diễn ra ở các trận đấu đã qua, HLV Park Hang Seo cần tìm giải pháp và nhắc nhở học trò tránh tối đa việc mắc lỗi đó. Vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam có hai cuộc tiếp đón Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022.

VIDEO: NHỮNG CÁI GẠT TAY VÀO GIẤC MƠ WORLD CUP

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan