rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 12:19 GMT+7

ĐT Việt Nam: HAGL hưởng lời vì AFF Cup lùi lịch?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 15:02 ngày 09/12/2020

(Bóng đá Nam) - AFF Cup tiếp tục lùi thời điểm khởi tranh đến tháng 12 năm 2021 và kết thúc vào đầu năm 2022 thay vì tháng 4 như dự kiến trước đó, điều này sẽ giúp HAGL hưởng lợi ở V.League do có nhiều cầu thủ lên ĐT Việt Nam?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều giải bóng đá nói riêng, các môn thể thao khác nói chung bị hủy hoặc lùi thời điểm tổ chức. Chính vì thế, ĐT Việt Nam chưa thể bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup theo đúng kế hoạch sẽ diễn vào năm 2020, nhưng đã phải chuyển sang tháng 4 năm 2021.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: HAGL hưởng lời vì AFF Cup lùi lịch? số 1

HAGL hưởng lợi vì ĐT Việt Nam không đá AFF Cup vào tháng 4 năm 2021?

Tuy nhiên mới đây, thời điểm khởi tranh AFF Cup tiếp tục có sự thay đổi. Sau buổi họp trực tuyến của Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á vào chiều 7/12, dự kiến lịch thi đấu mới của giải bắt đầu từ ngày 5/12 và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Quyết định cuối cùng sẽ được AFF phê chuẩn trong thời gian tới và nhiều khả năng đơn vị quản lý cấp cao nhất của bóng đá Đông Nam Á sẽ tôn trọng ý kiến từ Ban thi đấu.
 
Điều này được cho là có lợi với HAGL do họ đóng góp nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam. Dù vậy, Trưởng đoàn kiêm Giám đốc điều hành đội bóng này ông Nguyễn Tấn Anh lại không hề đồng tính về chuyện đó. Ông nói: “Việc BTC dời AFF Suzuki Cup 2020 đến cuối năm 2021 và đầu năm 2022 rõ ràng đã có sự tính toán. Nếu giải đấu diễn ra vào tháng 4 như dự kiến, theo tôi có thể sẽ có những sự chồng chéo và nó khiến các ĐTQG gặp rắc rối trong khâu chuẩn bị trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng rất nặng nề.

>>> 'Công Phượng sẽ toả sáng ở ĐT Việt Nam'
>>> AFF Cup 2021 lùi thời gian tổ chức: Nỗi lo người Thái là niềm vui người Việt

Tất nhiên, nếu BTC chốt lịch thi đấu như đã định thì các thành viên phải tuân thủ và chúng ta không thể làm khác. Còn việc dời lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 có lợi cho V.League hay không thì rất khó nói. Ở khía cạnh nào đó, chúng ta thấy sự tích cực đó là khi các các cầu thủ tập trung tốt nhất cho CLB.
 
Tôi không cho rằng, vì đóng góp nhiều tuyển thủ QG nên HAGL sẽ được lợi khi AFF Suzuki 2020 dời lịch. Nhiều CLB khác cũng như chúng tôi. Chúng ta cũng không nền bàn thiệt hơn ở điểm này bởi HAGL hay bất kỳ đội bóng nào cũng phải có nghĩa vụ với ĐTQG, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là vinh dự”.
 
HAGL đã chính thức hội quân vào 3/12 để chuẩn bị cho mùa giải, việc ĐT Việt Nam không thi đấu AFF Cup vào tháng 4 mà đẩy lùi đến tháng 12, điều này giúp HLV Kiatisak có thêm thời gian làm việc cùng các cầu thủ, xây dựng, gắn kết lối chơi để hướng tới thành tích tốt ở V.League 2021.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan