rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 11:41 GMT+7

ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo ngó lơ Bùi Tiến Dũng

Cập nhật 13:44 ngày 12/08/2020

(Bóng đá Nam) - Dù mất đến 2 thủ môn trụ cột vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng HLV Park Hang Seo vẫn không điền tên Bùi Tiến Dũng vào danh sách ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo công bố danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam trong tháng 8 và không khó để nhiều người nhận ra sự biến động trong khung gỗ. 3/4 thủ môn được triệu tập đợt này chưa từng xuất hiện dưới triều đại của thầy Park. Văn Phong, Bửu Ngọc và Văn Hoàng đều có thể xem là những tân binh. Trường hợp của Văn Hoàng cũng mới chỉ làm việc cùng HLV Park Hang Seo ở cấp độ U23 và Olympic.
 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo ngó lơ Bùi Tiến Dũng số 1

Bùi Tiến Dũng chơi ổn định trong màu áo TP.HCM

Văn Phong, Văn Hoàng đều có phong độ khá tốt trong màu áo Sài Gòn FC và SLNA nên 2 lựa chọn này được xem là xứng đáng. Văn Toản để thủng lưới khá nhiều nhưng một phần bởi Hải Phòng gặp quá nhiều vấn đề ở khâu phòng ngự.
 
Sau mùa giải không thành công với Thanh Hoá và xuống chơi hạng Nhât cùng Phố Hiến, Bửu Ngọc gia nhập HAGL. Anh nhanh chóng trở thành sự lựa chọn số 1 của đội bóng phố Núi. Nhưng màn trình diễn của thủ thành gốc Đồng Tháp chỉ ở mức trung bình, nhưng lợi thế của anh là kinh nghiệm so với Văn Trường.
 
Trong hoàn cảnh này, HLV Park Hang Seo lại quyết định "ngó lơ" với cậu học trò cưng Bùi Tiến Dũng. Những thành công của thầy Park tại Việt Nam xuất phát từ VCK U23 châu Á, giải đấu mà Tiến Dũng chơi rất hay. Nhưng điểm nổi bật nhất của anh là bắt phạt đền chứ không phải kĩ năng trước vạch vôi.
 
Thời gian sau đó, Tiến Dũng mắc khá nhiều sai lầm ở V.League cũng như U23 Việt Nam. Tình trạng này phần nào được khắc phục khi thủ thành sinh năm 1997 chơi ổn định trong những lần thay thế Thanh Thắng tại TP.HCM. 
 
Nhưng có lẽ, để tìm kiếm một suất quay lại ĐT Việt Nam, Bùi Tiến Dũng cần làm nhiều hơn như thế. Tiến Dũng mới chỉ ở mức tròn vai, tức là tương đương các thủ môn bình thường, nhưng tất cả luôn kì vọng anh phải...bất thường. Tiến Dũng mới chỉ 23 tuổi, một độ tuổi vẫn là trẻ với nghề thủ môn và chàng trai gốc Thanh Hoá vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước để khẳng định bản thân mình.
 
 
Danh sách tập trung ĐT Việt Nam:

Thủ môn: Phạm Văn Phong (CLB Sài Gòn), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Xuân Cường, Nguyễn Minh Tùng, Trịnh Văn Lợi (Thanh Hoá), Vũ Văn Thanh (HAGL), Sầm Ngọc Đức (TP.HCM), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Văn Nam (HL Hà Tĩnh), Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phan Văn Đức (SLNA), Lý Công Hoàng Anh (HL Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức (HAGL), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam (TP.HCM), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan