rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:04 GMT+7

ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh

Cập nhật 22:11 ngày 16/11/2021

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu đáng chú ý về sự phối hợp của bộ đôi Công Phượng và Tiến Linh trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Để thua ĐT Saudi Arabia, ĐT Việt Nam chưa thể cắt được mạch thua của mình. Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Thực ra bây giờ nói nữa thì thành nói đi nói lại, tôi không muốn nói đi nói lại mãi một vấn đề nữa. Điều tiếc nuối nhất có lẽ là chúng ta chưa ghi bàn trên sân nhà. Nó phần nào nói lên khả năng ghi bàn của các cầu thủ. Việc các cầu thủ có thể ghi bàn ở sân khách nhưng lại không ghi bàn ở sân nhà đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, sau các trận đấu đã qua, năng lực thi đấu cầu thủ tốt lên dần, họ đã nỗ lực hết sức rồi".
 
 
Có một điều đáng chú ý là trong những buổi tập gần đây, cũng như hai trận đấu trước đó, HLV Park Hang Seo đã có sự thay đổi trên hàng công khi để Tiến Linh kết hợp với Công Phượng. Bộ đôi này kết hợp khá ăn ý.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh số 1
HLV Park Hang Seo đánh giá cao Tiến Linh và Công Phượng
 
Nhận xét về sự phối hợp này, HLV Park Hang Seo nói: "Chúng ta thấy hiện nay chúng ta chơi với chiến thuật 2 tiền đạo. ĐT Việt Nam của chúng ta cầu thủ chơi tấn công được thì có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Văn Toàn và Quang Hải. Hai trận gần đây tôi sắp xếp cho Công Phượng với Tiến Linh bắt cặp trên hàng công. Công Phượng đã chơi tốt trong vai trò cầu thủ tấn công.
 
Tiến Linh cũng chơi tốt. Thực ra tôi cũng muốn thay đổi nhưng hiện tại ĐT Việt Nam chỉ có 2 cầu thủ đó đủ sức công phá là Linh và Phượng. Hiệp 2 Tiến Linh bị đau cổ chân, tôi phải thay Văn Toàn vào sân, bạn ấy cũng đã chơi tốt. Toàn cũng chơi tốt trong hai trận gần đây".
 
Trước đó, khi được hỏi về việc phối hợp với Công Phượng trên hàng công, Tiến Linh đã bày tỏ: "Trong các buổi tập, HLV Park Hang Seo đã bố trí các sơ đồ để tôi và Công Phượng được thi đấu với nhau. Công Phượng có nhiều kỹ năng đặc biệt và chúng tôi bù trừ cho nhau. Chúng tôi trao đổi rất nhiều để hoàn thành tốt trong các buổi tập, trận đấu và sát cánh bên nhau. Hy vọng trong các trận đấu sắp tới, chúng tôi sẽ ghi bàn để mang về những điểm số đầu tiên cho ĐT Việt Nam".
 
Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ 3 ngày trước khi hội quân trở lại để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Vũng Tàu cũng như chuẩn bị cho AFF Cup 2020.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan