rss
Thứ sáu, 23/04/2021 | 15:59 GMT+7

ĐT Việt Nam mất Văn Hậu ở vòng loại World Cup 2022?

Cập nhật 22:11 ngày 05/03/2021

(Bóng đá Nam) - Đoàn Văn Hậu khó lòng có thể tham dự vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 khi chấn thương của anh vẫn cần đến 2-3 tháng mới có thể bình phục.

Chiều nay (6/3), buổi hổi chận chấn thương của hậu vệ Đoàn văn Hậu đã được diễn ra tại trụ sở liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây có thể xem là trường hợp rất đặc biệt từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam khi hậu vệ sinh năm 1999 được hội chẩn chấn thương từ nhiều cơ quan, bộ phận y tế khác nhau trên địa bàn Hà Nội.
 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam mất Văn Hậu ở vòng loại World Cup 2022? số 1

Đoàn Văn Hậu khó lòng thi đấu cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Ngoài bác sỹ của đội bóng chủ quản, chuyên gia vật lý trị liệu của PVF còn có bác sỹ Choi Ju Young từ VFF, các bác sỹ khác từ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức. Điều này cho thấy mức độ chấn thương của Văn Hậu ít nhiều phức tạp, không đơn giản để điều trị dù thể trạng của cầu thủ này được đánh giá rất cao, vào diện khoẻ nhất của ĐT Việt Nam.
 
Còn nhớ, ngay sau khi trở về từ Heerenveen SC hồi năm ngoái, Văn Hậu lập tức gặp chấn thương rách sụn chêm và phải tiến hành phẫu thuật.  Sau đó, anh được đưa đến PVF tập trị liệu và hồi phục với sự hướng dẫn của nhiều chuyên gia nước ngoài.
 
Theo những thông tin ban đầu từ phía Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu chỉ có thể hoàn tất lộ trình tập hồi phục đầu tiên vào đầu tháng 5, tức là khoảng 2 tháng nữa. Như vậy, Văn Hậu xem như sẽ nghỉ gần hết lượt đi V.League 2021. Thêm vào đó, chắc chắn giai đoạn tập hồi phục còn sẽ kéo dài trong tháng 5 và anh cũng khó lòng có thể thi đấu ở cường độ cao.
 
Nhìn vào lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ hoàn tất chiến dịch vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 vào đầu tháng 6. Thời điểm này gần như chắc chắn Văn Hậu không thể ra sân, trừ trường hợp ông Park không còn phương án nào khả dĩ và hậu vệ này bất ngờ có được kết quả hồi phục thần tốc. Tuy nhiên, những gì xảy ra với Đình Trọng sẽ khiến HLV Park Hang Seo phải cân nhắc rất nhiều trong những quyết định về mặt nhân sự, khi quyền lợi giữa câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia rất dễ rơi vào trạng thái xung đột khi có cầu thủ chấn thương lúc làm nhiệm vụ quốc gia.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan