rss
Thứ ba, 30/11/2021 | 12:30 GMT+7

ĐT Việt Nam tiếp ĐT Australia trên sân không khán giả

Cập nhật 15:51 ngày 16/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trận tiếp đón ĐT Australia trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 tới đây của ĐT Việt Nam sẽ không mở cửa đón khán giả để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi được các cơ quan chức năng đồng ý cho phép các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam được tổ chức trên sân Mỹ Đình, VFF đã đề xuất sẽ mở bán vé để đón khán giả vào sân tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang Seo nếu như dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Số khán giả được vào sân chỉ chiếm khoảng 30% sức chứa của sân.
 
 
Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây giữa  thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương với UBND TP Hà Nội, ngành công an, y tế, VFF, các đơn vị liên quan trong việc phối hợp tổ chức các trận đấu, các bên đã thống nhất trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9 tới đây sẽ không có khán giả.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam tiếp ĐT Australia trên sân không khán giả số 1
 
Lý do là bởi, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mỗi ngày vẫn có gần chục nghìn ca nhiễm bệnh, riêng Hà Nội số người dương tính với Covid-19 vẫn dao động ở mức 2 con số mỗi ngày. Với các trận đấu còn lại, các cơ quan chức năng sẽ xem xét tình hình cụ thể để đi đến quyết định có mở bán vé hay không.
 
Cũng theo đó, hai đội tuyển, quan chức FIFA, AFC đến Việt Nam làm nhiệm vụ tại trận đấu sẽ không phải cách ly y tế theo quy định thông thường. Toàn bộ quá trình di chuyển, ăn ở, tập luyện và thi đấu của các thành viên này sẽ được diễn ra khép kín theo nguyên tắc bong bóng. Để đảm bảo an toàn tối đa cho những người làm nhiệm vụ có liên quan, VFF sẽ phải báo cáo chi tiết kế hoạch tổ chức trận đấu. Đồng thời lập danh sách chi tiết số lượng, thành viên, các cá nhân sẽ nhập cảnh vào Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu.
 
Theo kế hoạch, trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Australia cùng 4 trận đấu còn lại trên sân Mỹ Đình sẽ được đẩy thời gian thi đấu vào lúc 19h thay vì 20h như thường lệ.
 
VIDEO: NAM ĐỊNH - ĐIỂM SÁNG KHIẾN CÁC NGOẠI BINH V.LEAGUE TRẦM TRỒ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan