rss
Thứ hai, 06/12/2021 | 13:18 GMT+7

ĐT Việt Nam trước nguy cơ mất lợi thế ở vòng loại 3 World Cup 2022?

Cập nhật 11:39 ngày 09/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mất lợi thế sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vì một phương án mới từ AFC?

Theo kế hoạch của FIFA, kể từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, các bảng đấu sẽ đá theo thể thức sân khách - sân nhà. Tuy nhiên dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp ở khu vực Châu Á và một lần nữa AFC lại cân nhắc khả năng thi đấu tập trung. 
 
Theo tờ Nikkan Sport, Nhật Bản đã gửi công văn tới AFC đề xuất được đăng cai bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây là bảng đấu của các đội tuyển Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. Đây rõ ràng là thông tin không vui dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể mất đi lợi thế nhỏ bé ở vòng đấu lịch sử này.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam trước nguy cơ mất lợi thế ở vòng loại 3 World Cup 2022? số 1

ĐT Việt Nam trước nguy cơ mất cơ hội đá sân nhà?

 
Trước đó VFF đã rất nỗ lực để sân Mỹ Đình được đặc cách đón các đối thủ tới đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Việt Nam cũng đã hoàn tất các tiêu chuẩn để được thi đấu trên sân nhà. Quan trọng hơn cả FIFA muốn có sự công bằng ở tất cả các bảng đấu cũng như đảm bảo quyền lợi cho nhà tài trợ. Hiện AFC chưa đưa ra quyết định cụ thể về vấn đề này.
 
Để chuẩn bị cho lần đầu tiên đặt chân tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại hôm 4/8. Hiện tại HLV Park Hang Seo vẫn chưa hoàn thành thời gian cách ly, ông huấn luyện trực tuyến, thông qua các trợ lý để đảm bảo các bài tập cho cầu thủ. Mục tiêu trước mắt của ĐT Việt Nam là giải phóng sức ì sau chuỗi ngày xa sân cỏ, khi HLV Park Hang Seo trở lại, toàn đội đủ thể lực, khi đó ĐT Việt Nam sẽ bước vào các bài chiến thuật.
 
Một khó khăn nữa cho ĐT Việt Nam giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng là việc thiếu quân xanh chất lượng. Giải đấu trong nước tạm đóng cửa, không có cơ hội giao lưu với đội bóng quốc tế, HLV Park Hang Seo đành phải kiểm tra học trò qua những trận giao hữu nội bộ với U22 Việt Nam.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan