rss
Thứ sáu, 23/04/2021 | 15:42 GMT+7

ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

Cập nhật 13:52 ngày 06/03/2021

(Bóng đá Nam) - Văn Hậu khó lòng dự 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 là cơ hội cho những tân binh có cơ hội thể hiện mình trong màu áo ĐT Việt Nam.

Ông Park đau đầu vì Văn Hậu
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường? số 1
HLV Park Hang Seo kể từ thời điểm đặt chân đến Việt Nam đã tạo ra một bước đột phá về mặt chiến thuật cho đội tuyển quốc gia. Việc sử dụng 3 trung vệ làm chân đế và 2 hậu vệ biên chơi nhô cao hơn bỗng khiến 2 vị trí này đóng vai trò cực kì quan trọng. Các hậu vệ biên dưới thời HLV Park Hang Seo trước tiên đều phải có thể lực cực tốt để đáp ứng yêu cầu vận hành ở cường độ cao.
 
 
Chỉ xét riêng trên mặt trận tấn công, những Văn Hậu hay Trọng Hoàng đều không phải "dễ kiếm tìm" trong nhiều năm. Họ phòng ngự tốt và khi tấn công cũng rất nguy hiểm nhờ bộ kĩ năng tạt bóng, qua người hay tăng tốc đều ấn tượng. Bởi vậy, mỗi khi các hậu vệ cánh "gặp vấn đề" là ông Park ít nhiều sẽ bộc lộ sự lo lắng bất thường.
 
Mới đây nhất, Đoàn Văn Hậu được xác định rằng chỉ có thể hoàn thành quá trình điều trị chấn thương rách sụn chêm đầu tiên vào đầu tháng 5/2021. Chỉ 1 tháng sau thì ĐT Việt Nam đã phải đá vòng loại World Cup 2022, nên việc sử dụng Văn Hậu được hay không xem như cũng đã có câu trả lời.
 
Rất khó để HLV Park Hang Seo có thể mạo hiểm với một cầu thủ nghỉ thi đấu 6-7 tháng, không chỉ bởi chuyện bình phục hay chưa bình phục. Vòng loại World Cup 2022 đi đến giai đoạn mang tính quyết định. Những cầu thủ được sử dụng phải là con người tốt nhất về chuyên môn và cả phong độ trong giai đoạn "tourmalet" sắp tới của V.League.
 
Thời cơ cho Xuân Cường
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường? số 2
Vũ Xuân Cường thực ra không phải cái tên xa lạ với HLV Park Hang Seo. Trong đợt tập trung đầu tiên dưới quyền ông Park, hậu vệ sinh năm 1992 đã được triệu tập và đó cũng là lần đầu tiên anh có vinh dự khoác áo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vài năm sau đó anh lại không có duyên trước khi được gọi trở lại trong 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam.
 
Thực ra chuyên môn của Xuân Cường không sút giảm nhưng việc Văn Hậu và Hồng Duy chơi ổn định khiến cơ hội để Cường "meo" thử sức rất ít. Mãi đến nửa năm trở lại đây, HLV Park Hang Seo mới thừa nhận chuyện ĐT Việt Nam có dấu hiệu bị bắt bài, và ông cần thêm nhiều nhân tố mới, trong đó có Xuân Cường.
 
Xuân Cường được sử dụng trong 55 phút ở trận giao hữu với U22 Việt Nam. Anh thi đấu không quá xuất sắc nhưng có thể nói là đạt yêu cầu trong lần đầu tiên được ra sân cho đội tuyển quốc gia. Điểm nhấn của cầu thủ này là pha đột phá thẳng vào vòng cấm và mang lại quả phạt đền cho ĐT Việt Nam sau khi bị Văn Toản phạm lỗi.
 
Đây có thể là điểm cộng quan trọng cho hậu vệ xứ Thanh khi khả năng phòng ngự lẫn tấn công được cân bằng. So với một đồng nghiệp nổi tiếng với khả năng tấn công như Hồng Duy, rõ ràng Xuân Cường sẽ là lựa chọn chắc chắn hơn. Nhưng vấn đề với anh chính là kinh nghiệm thi đấu quốc tế không nhiều.
 
Dùng Vũ Xuân Cường có nghĩa rằng HLV Park Hang Seo sẽ phải mạo hiểm. Nhưng ở V.League lúc này không còn quá nhiều lựa chọn có thể chơi tốt nơi hành lang trái. Phong độ trong những trận đấu tới sẽ quyết định cơ hội "ăn cơm tuyển" của Vũ Xuân Cường. Cờ đã đến tay, nắm bắt được cơ hội hay không chỉnh do bản thân mỗi cầu thủ.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan