rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 02:19 GMT+7

ĐT Việt Nam: Văn Toàn, Hoàng Đức vắng mặt vì quy định nhập cảnh ở Australia?

Cập nhật 21:21 ngày 12/01/2022

(Bóng đá Nam) - Văn Toàn và Hoàng Đức được phát hiện dương tính với Covid-19, điều đó sẽ khiến ĐT Việt Nam thiếu mất hai cầu thủ này do những quy định nhập cảnh ở Australia?

Hôm 11/1, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo về việc có hai tuyển thủ được phát hiện nhiễm Covid-19 đó là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Trường hợp của cầu thủ Viettel thông qua xét nghiệm đã cho kết quả dương tính từ ngày 6/1 và đến 11/1 đã cho kết quả âm tính khi thực hiện test nhanh. Thế nhưng, anh vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam: Văn Toàn, Hoàng Đức vắng mặt vì quy định nhập cảnh ở Australia? số 1

Văn Toàn sẽ vắng mặt vì quy định nhập cảnh ở Australia?

Trong khi đó, Văn Toàn vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây ít hôm. Theo tìm hiểu, anh vẫn có thể tự tập luyện ở nhà chứ không nghỉ ngơi. Hiện nay, cầu thủ sinh năm 1996 không cho thấy triệu chứng và sinh hoạt bình thường, tất nhiên anh cần phải xét nghiệm âm tính. Dù nhiễm bệnh, nhưng với việc không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe thì đây rõ ràng là tín hiệu rất đáng mừng.
 
Nhưng cả hai chắc chắn không thể hội quân đúng hẹn. Bởi lẽ, theo kế hoạch ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào 13/1 để chuẩn bị cho hai trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022. HLV Park Hang Seo cũng cần tính đến phương án xấu nhất đấy là Văn Toàn, Hoàng Đức đều vắng mặt do những quy định nhập cảnh ở Australia nhằm kiểm soát dịch bệnh.

>>> Dương tính với Covid-19, Văn Toàn sợ không kịp đá 2 trận vòng loại World Cup
>>> HAGL: HLV Kiatisak đối đầu Messi Thái tại AFC Champions League?

Quy định có những điểm đáng chú. Thứ nhất, họ phải tiêm 2 mũi của các loại vaccine được Australia thông qua (2 mũi tiêm cách nhau tối thiểu 14 ngày, có thể tiêm 2 loại thuốc khác nhau): AstraZeneca Vaxzevria, AstraZeneca Covishield, Pfizer/Biontech Corminaty, Moderna Spikevax, Sinovac Coronavax, Bharat Coxavin, Sinopharm (BBIBP-CorV) hoặc tiêm 1 mũi Janssen Cilag Covid. Mũi tiêm cuối phải trước ngày khởi hành đến Australia tối thiểu 7 ngày. Người không tiêm được vaccine vì tình trạng sức khỏe: Không áp dụng quy định về tiêm vaccine này và phải có xác nhận y khoa được bang Victoria chấp nhận.
 
Thứ hai, người nhập cảnh vào Australia cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành. Như vậy, xét trong hai điều kiện bắt buộc nhập cảnh vào Australia, Văn Toàn, Hoàng Đức hay toàn thể đội tuyển Việt Nam chắc chắn đáp ứng được điều kiện đầu tiên. Bởi tính đến hiện tại, những thành viên trong đội đều đã tiêm đủ 3 mũi vaccine theo loại mà Australia yêu cầu.
 
Dự kiến ngày 21/1, ĐT Việt Nam sẽ hành quân đến Australia. Như vậy, cả hai đều đã tiêm đủ 3 mũi vaccine, nên Văn Toàn và Hoàng Đức cần có kết quả xét nghiệm âm tính muộn nhất vào hôm 18/1 nữa để đủ yêu cầu. Ở chuyến làm khách tới đây, HLV Park Hang Seo đối diện bài toán về lực lượng khi chắc chắn thiếu đi sự phục vụ của Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh vì treo giò, hay Đỗ Duy Mạnh, Hà Đức Chinh dính chấn thương.

VIDEO: U23 VIỆT NAM THỜI HẬU CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI: CẦN HƠN MỘT HAI LONG

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan