rss
Thứ hai, 27/06/2022 | 13:10 GMT+7

ĐT Việt Nam vắng hàng loạt trụ cột ở trận gặp Nhật Bản dù khỏi Covid-19

Cập nhật 17:53 ngày 23/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Do quy định nhập cảnh khắt khe của Nhật Bản nên nhóm cầu thủ của ĐT Việt Nam như Hồng Duy, Xuân Trường hay Hoàng Đức không thể có mặt ở trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước các Samurai xanh.

ĐT Việt Nam vừa có thêm hai cầu thủ dương tính với Covid-19 là Hoàng Đức và Đức Huy. Trong đó, Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 Hoàng Đức đã từng nhiễm bệnh nhưng kịp bình phục để trở lại thi đấu trận gặp Australia và Trung Quốc hồi tháng 2 vừa qua.
 
Như vậy, hiện tại ĐT Việt Nam đã có 9 cầu thủ dương tính với Covid-19 gồm Văn Hoàng, Hồng Duy, Tuấn Mạnh, Ngọc Quang, Xuân Trường, Hải Huy, Văn Nam và Đức Huy và Hoàng Đức. Riêng Văn Nam đã khỏi bệnh và ra sân tập luyện cùng các đồng đội hôm 21/3 vừa qua.
 
 
 Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh của Nhật Bản, những người nhiễm Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ thời điểm khởi hành sẽ không được phép nhập cảnh vào đất nước xứ mặt trời mọc. Do vậy, nhóm các cầu thủ bị Covid-19 của ĐT Việt Nam sẽ không thể có mặt trong trận đấu cuối cùng với Nhật Bản hôm 29/3 tới dù kịp khỏi bệnh, kể cả trường hợp của Đào Văn Nam. 
 
Hình ảnh: ĐT Việt Nam vắng hàng loạt trụ cột ở trận gặp Nhật Bản dù khỏi Covid-19 số 1
Nhóm các cầu thủ nhiễm Covid-19 của ĐT Việt Nam sẽ vắng mặt ở trận đấu với Nhật Bản dù kịp khỏi bệnh
 
Đây là một tổn thất nặng nề của ĐT Việt Nam, bởi hiện tại những cầu thủ đang phải cách ly y tế đa số đều là những cầu thủ ở hàng tiền vệ. HLV Park Hang Seo sẽ chỉ còn rất ít sự lựa chọn cho khu vực trung tuyến của đội tuyển như Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng hay Hoàng Anh. 
 
Bản thân HLV Park Hang Seo cũng bày tỏ nỗi lo về nhân sự với báo giới: "Hiện tại, tôi chỉ lo các cầu thủ chấn thương dài hạn như  Văn Lâm, Văn Hậu, Văn Toản hay mới nhất là Tiến Dũng và Văn Đức. Hay nhóm các cầu thủ đang phải cách ly điều trị Covid-19 như Hồng Duy, Xuân Trường. Đây đều là các cầu thủ chủ chốt của ĐT Việt Nam. Thiếu vắng họ vô hình chung tạo nên cho chúng tôi áp lực. Bản thân tôi không biết những cầu thủ được bổ sung thay thế có làm tốt công việc mà các cầu thủ chủ chốt để lại hay không. Nhưng tôi hy vọng họ các cầu thủ được thay thế sẽ thể hiện tốt và tạo nên cuộc cạnh tranh lành mạnh ở đội tuyển nhất là những cầu thủ trẻ".
 
Theo lịch trình, sau trận đấu với Oman vào tối 24/3, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào TP.HCM vào ngày 25/3. Tại đây cả đội sẽ nối chuyến và dự kiến có mặt ở Nhật Bản vào sáng 26/3. Khi đến Nhật Bản, HLV Park Hang Seo sẽ có thêm sự phục vụ của thủ môn Đặng Văn Lâm.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan