rss
Thứ sáu, 21/01/2022 | 14:32 GMT+7

Dư âm Đại hội VPF: Hãy chuyên nghiệp!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 19:02 ngày 07/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 6/1/2022, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiến hành Đại hội cổ đông bất thường với mục đích bầu bổ sung thành viên HĐQT Công ty. VPF cho biết việc tổ chức Đại hội bất thường lần này được thống nhất tại Đại hội thường niên năm 2021.

Cũng tại Đại hội thường niên năm 2021, đã thống nhất miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Lê Minh Dũng và ông Trần Mạnh Hùng, đưa số thành viên HĐQT VPF từ 7 xuống còn 5 người, và tại Đại hội lần này, các cổ đông thống nhất miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT với ông Nguyễn Tiến Dũng.

Sau đó, Đại hội bầu bổ sung 3 thành viên mới. Kết quả, ông Bùi Xuân Hòa, ông Nguyễn Cao Trí, ông Trương Sỹ Bá là 3 thành viên nhận tín nhiệm cao.

Cũng liên quan tới việc bổ sung nhân sự cho HĐQT VPF, tại Đại hội, một số cổ đông đã nêu ý kiến bầu bổ sung 5 người thay vì 3 như dự kiến. Tuy nhiên, sau khi biểu quyết, phương án bổ sung 3 người được tán thành cao (hơn 70%).

Hình ảnh: Dư âm Đại hội VPF: Hãy chuyên nghiệp! số 1

Ban Chủ tọa điều hành ĐHĐCĐBT Công ty VPF: (từ trái qua) Ông Nguyễn Quốc Hội - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT; Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT ; Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ

 
Việc đa số cổ đông có mặt tại Đại hội lựa chọn phương án chỉ bầu bổ sung 3 người vào HĐQT thay vì 5 người như yêu cầu của một số cổ đông khác là bằng chứng cho thấy không phải ai cũng muốn gia tăng nhân sự trong HĐQT VPF, nhưng có những người lại không chịu chấp nhận kết quả này.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, những người này đã lại sử dụng vài kênh thông tin quen thuộc để công kích, lên án VPF vì không làm theo nguyện vọng của họ.

Chỉ có một vấn đề là trong những phát biểu chỉ trích của mình nhắm vào VPF thì họ lại lờ tịt hoàn toàn con số hơn 70% cổ đông tán thành phương án chỉ bầu bổ sung 3 thành viên cho HĐQT VPF.

Không ai còn xa lạ gì với những gương mặt này cũng như ý đồ thực tế của họ, bởi đã từ lâu họ không hề giấu giếm khát khao được tham gia HĐQT VPF hoặc ít nhất là cài cắm nhân sự thân tín của mình vào đây để có thể dễ bề thực hiện những tính toán nào đấy.

Thế nhưng, mong muốn của họ sớm bị những cổ đông khác nhìn thấy và “đọc vị” nên mới có con số hơn 70% cổ đông chỉ muốn bầu bổ sung 3 nhân sự cho HĐQT như trên, và từ đó dẫn tới những cuộc công kích, chỉ trích một cách hồ đồ, vô căn cứ như vẫn diễn ra lâu nay.

Cách đây chưa lâu, cũng vẫn nhóm người này đã có vai trò tích cực trong nỗ lực đòi huỷ bỏ bằng được V-League 2021, và cuối cùng tất cả chúng ta đã nhìn thấy hậu quả nhãn tiền của quyết định huỷ bỏ các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa bóng 2021, khiến ĐT Việt Nam thi đấu thất bại ở cả vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như AFF Cup do cầu thủ bị mất cảm giác thi đấu vì giải VĐQG bị huỷ bỏ quá sớm.

Nếu những người vận động cho bầu bổ sung 5 người thay vì 3 người vào HĐQT VPF thực tâm muốn đóng góp, xây dựng cho bóng đá Việt Nam thì họ có thể thực hiện mong muốn của mình bằng nhiều cách, ở chính cương vị hiện tại của mình, chứ không nhất thiết cứ phải là ngồi vào ghế HĐQT VPF.

Sự cay cú và phản ứng rất kém văn minh của họ khi thất bại với nỗ lực “cài cắm” nhân sự vào HĐQT VPF lại càng khiến người ta phải đặt dấu hỏi, rằng nếu hành động một cách thật sự vô tư, không vụ lợi vì bóng đá Việt Nam thì liệu họ có cần phải thể hiện thái độ và lời nói thiếu thiện chí như vậy khi không đạt được mong muốn của mình hay không?

Hỏi cũng tức là đã trả lời!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan